title Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam

Đảm bảo an toàn thực phẩm hàng hóa vào chợ đầu mối, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng khan hiếm nguồn cung
Thứ năm, 04/02/2021, 07:30 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Tối 3/2, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng cùng đại diện các sở, ngành đã làm việc về tình hình hoạt động và kiểm tra công tác chuẩn bị hàng hóa đảm bảo cung cầu các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu phục vụ Tết Tân Sửu tại Công ty Quản lý và kinh doanh chợ Bình Điền (Công ty chợ Bình Điền).

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

 

Ông Phan Thanh Tân, Giám đốc công ty chợ Bình Điền, cho biết hàng hóa nhập chợ những đêm cận Tết năm nay, dự kiến trong 10 đêm cận Tết có thể tăng bình quân với mức 20% đến 35% so với ngày thường, đặc biệt trong đêm cao điểm nhất (dự kiến từ 27 và 28 tháng Chạp), sản lượng có thể tăng từ 50% đến 80%, đạt khoảng 3.500 đến 4.500 tấn/đêm. Từ đêm 28 tháng Chạp, sản lượng nhập chợ bắt đầu giảm dần, đến đêm 29 tháng Chạp sản lượng giảm xuống rất thấp chỉ bằng 50% so với lúc bình thường.

 

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng tặng quà Tết cho Công ty chợ Bình Điền

 

Giá cả hàng hóa trong dịp Tết biến động nhẹ sau khi giữ tương đối ổn định trong khoảng thời gian dài trước đó, nhưng đến cận tết (27, 28 tháng Chạp) một số mặt hàng tăng giá. Trong đó, những mặt hàng sử dụng nhiều trong Tết như cá thu, cá ngừ, tôm sú sống, mực tươi, thịt heo, quýt đường, cải thảo tăng giá mạnh từ 10% đến 50%; một số mặt hàng hoa tươi như hoa hồng, hoa ly, hoa huệ, cẩm chướng tăng giá từ 2 đến 3 lần lúc bình thường. Riêng mặt hàng thịt heo giá cả tăng và vẫn giữ ở mức cao do nguồn cung giảm trong khi nhu cầu tiêu thụ tăng cao; còn lại hầu hết biến động nhẹ và một số ít giảm giá do sản lượng về nhiều. Từ đêm cuối chợ Tết 29 tháng Chạp giá cả hầu hết các mặt hàng giảm dần và ổn định sau Tết. 

 

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND TP Phan Thị Thắng đánh giá cao vai trò của chợ Bình Điền trong việc cung cấp các mặt hàng thực phẩm tươi sống cho hơn 200 chợ truyền thống trên địa bàn TP.

 

Phó Chủ tịch Phan Thị Thắng cùng lãnh đạo các đơn vị đi khảo sát tình hình hoạt động tại Chợ Bình Điền

 

Phó Chủ tịch Phan Thị Thắng đề nghị Chợ Bình Điền cần tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, nhắc nhở tiểu thương và khách hàng khi đến chợ phải tuân thủ đầy đủ thông điệp 5K và thực hiện bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong quá trình thực hiện, bắt buộc phải đeo khẩu trang khi vào chợ.

 

Phó Chủ tịch Phan Thị Thắng cũng đề nghị Công ty chợ Bình Điền lưu ý vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, kiểm soát giá cả tại chợ, phối hợp với các đơn vị tăng cường công tác kiểm soát nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm hàng hóa vào chợ đầu mối, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng khan hiếm nguồn cung làm tăng giá, đồng thời yêu cầu thương nhân tại chợ đầu mối niêm yết giá nhằm tạo ổn định chung về giá hàng tết.

 

ZUKI

Tin mới hơn
Tin đã đưa