title Kinh tế - đô thị

21-22/9: Ngày hội doanh nghiệp kết nối giao thương Hàn -Việt
Thứ ba, 23/08/2022, 11:04 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Sáng 23/8, Trung tâm đổi mới kinh tế sáng tạo Jeonbuk (JBCCEI), Saigon Innovation Hub (SIHUB), Trung tâm Xúc tiến Thương Mại Koretoviet và JYGlobal phối hợp tổ chức họp báo “Ngày hội Doanh nghiệp kết nối giao thương Hàn Việt - Mega Us Expo 2022”.

Ban tổ chức chia sẻ thông tin về Ngày hội doanh nghiệp kết nối giao thương Hàn -Việt tại buổi họp báo


Mega-us Expo 2022, B2B Matching sẽ được tổ chức vào ngày 21 và 22/9/2022 tại Gem Center, Q1, Tp.HCM. Chương trình quy tụ 120 doanh nghiệp khởi nghiệp Hàn Quốc trong các lĩnh vực hóa mỹ phẩm, dược phẩm, công nghệ thông tin, gia dụng, thực phẩm…  Đây là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, xúc tiến mở rộng thị trường cho doanh nghiệp khởi nghiệp Hàn Việt do JBCCEI và SIHUB hợp tác trong nhiều năm qua. Đồng thời Chương trình hướng đến chào mừng kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao Việt Hàn (1992-2022), góp phần gia tăng giá trị hợp tác thương mại song phương của hai nước.

 

Mega Us Expo 2022 là chương trình xúc tiến thương mại (B2B matching), kết nối kinh doanh “thật”, quy tụ gần 120 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Hàn Quốc với hơn 650 sản phẩm trong các lĩnh vực hóa mỹ phẩm, dược phẩm, công nghệ thông tin, gia dụng, thực phẩm, thực phẩm chức năng…Chương trình hứa hẹn có hơn 800 lượt B2B matching giữa doanh nghiệp Hàn Việt, tạo ra hàng chục MoU hợp tác giá trị kinh tế cao.

 

Đến với Ngày hội Mega Us, doanh nghiệp sẽ tự do kết nối trao đổi, chia sẻ về sản phẩm, nhu cầu, mong muốn hợp tác mà không vướng rào cản ngôn ngữ bởi đội ngũ 120 thông dịch viên Hàn Việt hỗ trợ trong suốt chương trình. Kết nối và mở rộng mạng lưới với các CEO, CMO, CIO, CTO hàng đầu từ các doanh nghiệp là nhà sản xuất đầu ngành tại Hàn Quốc. Tiếp cận nguồn hàng giá tốt và phát triển hợp tác sản phẩm OEM/ ODM từ Hàn Quốc. Gặp gỡ B2B cùng đối tác tiềm năng tại phòng VIP dành riêng cho khách mời. Ngày hội cũng sẽ mang đến cho doanh nghiệp những kiến thức, thông tin, cơ hội kinh doanh tại thị trường Hàn Quốc và nhiều kiến thức về đầu tư, xúc tiến thương mại, Spa, thương mại điện tử… thông qua các buổi Talkshow cùng các diễn giả hàng đầu Việt Nam và Hàn Quốc. Người tiêu dùng sẽ có cơ hội thử nghiệm, trải nghiệm những sản phẩm, công nghệ mới, chất lượng cao; mua sản phẩm với giá sàn của nhà sản xuất, cơ hội nhận được những phần quà giá trị từ Ban tổ chức.

 

Ông Shim Jae Yoo - Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam nhấn mạnh: Chương trình hôm nay là kết quả của mối quan hệ hợp tác giữa trung tâm đổi mới kinh tế sáng tạo tỉnh Jeonbuk và SIHUB - cơ quan hỗ trợ khởi nghiệp của hai nước. Thông qua triển lãm Mega Us Expo 2022 này, tôi hy vọng trong tương lai các công ty Hàn Quốc và Việt Nam sẽ có thêm được nhiều cơ hội giao lưu, tạo dựng niềm tin và phát triển kinh doanh thành công.

 

Ông Huỳnh Kim Tước, CEO Saigon Innovation Hub cho biết, SIHUB và JBCCEI đã có những ký kết hợp tác thúc đẩy hoạt động giao thương mở rộng thị trường cho doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Hàn. Hai bên đã thành lập Trung tâm xúc tiến sản phẩm khởi nghiệp sáng tạo Koreatoviet, hỗ trợ xúc tiến cho hơn 200 sản phẩm của hơn 120 dự án đến từ hai nước. Trong những năm qua, hai bên đã tổ chức hơn 565 lượt B2B matching cho doanh nghiệp hai nước với những ký kết hợp tác giá trị hàng trăm ngàn USD. Hợp tác giữa Saigon Innovation Hub, JBCCEI và các đối tác Hàn Quốc cũng đã mở ra cơ hội cho các trường Đại học và các Startup của hai nước có cơ hội tìm hiểu thị trường lẫn nhau và tiếp cận các quỹ đầu tư. Thông qua đó phát triển hiệu quả các sáng tạo công nghệ cho doanh nghiệp, startup hai nước để có những bước tiến mạnh mẽ hơn.

 

Ông Huỳnh Kim Tước nhấn mạnh, “Sự kiện “Ngày hội Doanh nghiệp kết nối giao thương Hàn Việt - Mega Us Expo 2022” là dịp để các cộng đồng sáng tạo, các startup, doanh nghiệp Việt Nam và đặc biệt các trường Đại học có cơ hội tiếp cận với những sáng tạo trong trường Đại học, startup của Hàn Quốc. Hi vọng qua sự kiện lần này tìm kiếm được các hợp tác bền chặt cũng như là cơ hội cùng phát triển các nghiên cứu của hai Quốc gia”. 

 

Theo dữ liệu từ CB Insights, có 1.180 doanh nghiệp kỳ lân trên toàn thế giới, trong đó không thể không nhắc đến doanh nghiệp nổi tiếng như Facebook. Cũng trong danh sách này, Hàn Quốc có 15 kỳ lân - Coupang là một doanh nghiệp điển hình. Việt Nam không hề thua kém với các kỳ lân như MoMo, VNG,... Không chỉ dừng lại ở đó, sự gia nhập của các start-up Hàn như Baemin, Toss…vào thị trường Việt Nam là một tín hiệu tích cực trong giao thương Hàn Việt.

 

ZUKI

Tin mới hơn
Tin đã đưa