title Kinh tế - đô thị

500 gian hàng tại Hội nghị Kết nối cung - cầu giữa TPHCM và các tỉnh thành 2021
Thứ năm, 02/12/2021, 14:00 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Sáng 2/12, tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao Phú Thọ, quận 11 đã diễn ra lễ khai mạc Hội nghị Kết nối cung - cầu giữa TPHCM và các tỉnh thành năm 2021, do Sở Công Thương TPHCM tổ chức. Tham dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng.

Khai mạc Hội nghị kết nối cung cầu TPHCM và các tỉnh, thành 2021


Đây là lần thứ 10, hội nghị được tổ chức, hướng đến mục tiêu tháo gỡ khó khăn và tạo điều kiện cho doanh nghiệp trong cả nước gặp gỡ, tìm kiếm cơ hội hợp tác, thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh và phục hồi kinh tế.

 

Hội nghị quy tụ 500 gian hàng của cộng đồng doanh nghiệp, trưng bày và giới thiệu những sản phẩm đặc sản, thế mạnh của địa phương; trình diễn những nét đặc sắc của TPHCM. Các nhóm ngành hàng được tập trung giới thiệu như: sản phẩm bình ổn thị trường, sản phẩm chủ lực, sản phẩm, dịch vụ được bình chọn “Thương hiệu Vàng TPHCM năm 2020”. Chương trình kéo dài 4 ngày (từ ngày 2 đến 5/12) với sự tham gia của 600 doanh nghiệp đến từ 45 tỉnh, thành cùng các hệ thống phân phối, điểm bán trên địa bàn TPHCM. Chương trình nằm trong chuỗi kế hoạch chuẩn bị hàng Tết Nguyên đán sắp tới của TPHCM.

 

Hội nghị năm nay được ngành Công Thương TPHCM tổ chức linh hoạt, phù hợp tình hình diễn biến dịch bệnh và những quy định nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19. Ngành Công Thương TP đã đổi mới cách làm, triển khai giải pháp thí điểm thích ứng với tình hình và yêu cầu mới như: đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số trong hoạt động kết nối cung cầu; tổ chức phương án triển lãm thực tế ảo, kết nối trực tuyến, nâng cấp website www.ketnoicungcau.vn để hướng đến khai thác lâu dài, thường xuyên và liên tục.

 

Phó Chủ tịch UBND TP Phan Thị Thắng trao đổi thông tin với các doanh nghiệp tham dự Hội nghị

 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Phan Thị Thắng nhấn mạnh, hoạt động kết nối cung cầu hàng hóa giữa TPHCM và các tỉnh/thành là một sáng kiến quan trọng trong việc giúp tìm kiếm đầu ra một cách phù hợp, hiệu quả cho các sản phẩm nông nghiệp của các địa phương. Chương trình được triển khai từ năm 2012, đến nay có thể nói đã cơ bản đáp ứng kỳ vọng ban đầu, các hệ thống phân phối TPHCM đã tìm được nhiều nhà cung cấp uy tín, các sản phẩm chất lượng, đặc sản vùng miền từ các địa phương để cung ứng cho người tiêu dùng, từ đó giải quyết đầu ra cho các sản phẩm nông nghiệp. Bà con nông dân thông qua Chương trình đã có điều kiện tiếp cận, làm quen, tìm hiểu thị trường để từ đó định hướng sản xuất, mạnh dạn đầu tư sản xuất lớn, an toàn, bền vững theo nhu cầu thị trường.

 

và tham quan các gian hàng

 

Phó Chủ tịch UBND TP Phan Thị Thắng cho biết, Hội nghị kết nối cung cầu giữa TPHCM và các tỉnh/thành năm nay tiếp tục tập trung hỗ trợ các doanh nghiệp đầu tư, xây dựng thương hiệu, mở rộng thị trường trong nước, tìm kiếm, đề ra các giải pháp đổi mới, tiến tới xây dựng Chuỗi cung ứng nông sản thực phẩm an toàn, bền vững hướng đến xuất khẩu thích ứng giai đoạn mới và định hướng chuyển đổi số của TP.

 

Cũng tại hội nghị còn có nhiều hoạt động thiết thực như: Giới thiệu phương thức kinh doanh trên sàn thương mại điện tử; hội thảo chuyên đề “Hỗ trợ tiêu thụ, xuất khẩu hàng hóa thông qua sàn thương mại”; hội nghị các nhà cung ứng “Tiếp xúc, giải đáp, kết nối giữa các doanh nghiệp phân phối, doanh nghiệp thương mại điện tử và đơn vị cung ứng tiềm năng”. 

 

ZUKI

Tin mới hơn
Tin đã đưa