title Kinh tế - đô thị

520 doanh nghiệp sẽ có mặt tại Vietnam Expo TPHCM 2022
Thứ tư, 23/11/2022, 10:30 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Diễn ra trong 3 ngày 1-3/12/2022 tại Trung tâm Triển lãm SECC, TPHCM, Hội chợ Vietnam Expo lần thứ 20 quy tụ 550 gian hàng của hơn 520 doanh nghiệp đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, với diện tích hơn 10.000m2.

Khách tham quan các gian hàng tại Vietnam Expo 2020

 

Để tối ưu hóa nhận diện thương hiệu cho 520 doanh nghiệp tham gia và tăng cường hiệu quả kết nối khách tham quan, Ban tổ chức bố trí khu vực trưng bày và truyền thông riêng biệt tương ứng với các triển lãm chuyên ngành: Triển lãm Quốc tế Ngũ kim & Dụng cụ cầm tay (HARDWARE & HAND TOOLS EXPO); Triển lãm Quốc tế Cảnh quan & Công nghệ Làm vườn (GARDEN & LANDSCAPE); Triển lãm Sản phẩm Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam (VSIF). Triển lãm Quốc tế Thang máy, Thang cuốn, Công nghệ và Phụ kiện (VIETNAM ELEVATOR EXPO). Mô hình triển lãm kết hợp 2 trong 1  nhằm mang mục tiêu kép trong đa dạng tệp khách hàng, phát triển chuyên ngành mục tiêu, đồng thời thúc đẩy giao thương hai chiều giữa doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Lần đầu tiên tại Việt Nam, Triển lãm Quốc tế Thang máy, Thang cuốn, Công nghệ và Phụ kiện (VIETNAM ELEVATOR EXPO) được tổ chức trong khuôn khổ VIETNAM EXPO dưới sự hợp tác giữa Hiệp hội Thang máy Việt Nam (VNEA), VINEXAD cùng Cơ quan An toàn Thang máy Hàn Quốc (Korea Elevator Safety Agency - KoELSA) đã thu hút hơn 20 doanh nghiệp thang máy hàng đầu trong và ngoài nước tham dự.

Bên cạnh đó, một trong những khu trưng bày được dàn nổi bật trong khuôn khổ Vietnam Expo là khu gian hàng quốc gia Hàn Quốc với tổng diện tích gần 500m2 hiện diện tại 61 doanh nghiệp trưng bày ngành hàng thế mạnh của Hàn Quốc như: Sản phẩm/Thiết bị làm đẹp; Đồ gia dụng/Tiêu dùng; Công nghệ số… đến từ các vùng sản xuất hàng đầu như Gyeonggi, Incheon và Daejeon. Theo thống kê sơ bộ, năm 2019 có khoảng 870 giao dịch thương mại trực tiếp tại hội chợ, các giao dịch này sở dĩ đạt được hiệu quả nhanh chóng nhờ một phần vào chương trình kết nối trước từ Ban tổ chức tới hệ thống khách hàng là doanh nghiệp đã từng làm việc với thị trường Hàn Quốc (chiếm 68%) và các doanh nghiệp mới, đặc biệt tập trung tại TPHCM.

Khu gian hàng đến từ TP Thiên Tân (Trung Quốc) với 28 nhà cung cấp ngành hàng cơ khí, máy móc, linh kiện, điện tử, thực phẩm, hàng tiêu dùng; Khu gian hàng từ Pakistan và Sri Lanka với ngành hàng chủ đạo là thực phẩm và đồ uống, cung cấp nguồn nguyên liệu chế biến phong phú.

Trong khuôn khổ Vietnam Expo, Ban tổ chức phối kết hợp với các tổ chức liên quan xây dựng hoạt động đa chiều mang nội dung chuyên sâu gồm: Hội thảo “Phát triển chuỗi cung ứng công nghiệp hỗ trợ cho ngành Điện tử - Điện gia dụng”; phối hợp tổ chức cùng Sở Công thương TP Tọa đàm “Vận chuyển bằng container giữa Nga – Việt và các nước Đông Nam Á” (ngày 2/12); Hội thảo “Công nghệ đỗ xe thông minh và ứng dụng tại Việt Nam” (ngày 2/12); Hội thảo “Năng lực cung ứng Công nghiệp Hỗ trợ - Chia sẻ, giao lưu kinh nghiệm để phát triển trong chuỗi cung ứng” (ngày 3/12).

ZUKI

Tin mới hơn
Tin đã đưa