title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Bà Tô Thị Bích Châu giữ chức Bí thư Quận ủy Quận 1
Thứ sáu, 29/07/2022, 12:10 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Sáng 29/7, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đã trao quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy về điều động, phân công, chỉ định bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM tham gia Ban chấp hành, Ban Thường vụ, giữ chức Bí thư Quận ủy Quận 1.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên trao quyết định cho bà Tô Thị Bích Châu

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên cũng trao quyết định điều động bà Trần Kim Yến, Bí thư Quận ủy Quận 1 đến nhận công tác tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM để hiệp thương giữ chức Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên trao quyết định cho bà Trần Kim Yến

Phát biểu giao nhiệm vụ, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đánh giá, bà Tô Thị Bích Châu đã để lại nhiều dấu ấn trong công tác phòng chống dịch COVID-19 cũng như trong giai đoạn phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Là người đứng đầu của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, là đơn vị mũi nhọn trong chống dịch, bà Tô Thị Bích Châu cùng hệ thống Mặt trận đã phát huy được khối đại đoàn kết toàn dân tộc, huy động được sức mạnh toàn dân cùng TPHCM vượt qua dịch bệnh.

Đối với bà Trần Kim Yến, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên nhận xét, là người đứng đầu ở “trận địa chống dịch” Quận 1, thời gian qua, bà Yến cùng Quận 1 đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trong phòng chống dịch, phục hồi và phát triển kinh tế.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đề nghị bà Tô Thị Bích Châu và bà Trần Kim Yến củng cố, hoàn thiện chương trình hành động để bám vào đó mà thực hiện và bày tỏ tin tưởng hai nữ cán bộ phát huy được năng lực để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Phát biểu nhận nhiệm vụ Bí thư Quận ủy Quận 1, bà Tô Thị Bích Châu bày tỏ vinh dự khi được Ban Thường vụ Thành ủy TP tin tưởng trao nhiệm vụ mới và hứa sẽ cố gắng thực hiện chương trình hành động của mình, hết lòng hết sức phục vụ Tổ quốc, phục vụ Nhân dân.

Bà Trần Kim Yến cho biết, bà nhận thức được trách nhiệm hết sức lớn lao với niềm tin của Ban Thường vụ Thành ủy, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ủy ban MTTQ Việt Nam TP khi đã giới thiệu về Ủy ban MTTQ Việt Nam TP và giữ vị trí quan trọng. Bà hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của lãnh đạo Trung ương, TPHCM, các tổ chức thành viên, đội ngũ cán bộ, viên chức, công chức, người lao động MTTQ TPHCM và cơ sở để cùng tiếp tục viết tiếp trang sử vinh quang, hào hùng của MTTQ Việt Nam TPHCM, cũng như kế thừa mong muốn, nguyện vọng của các lãnh đạo tiền nhiệm đi trước. Bà cam kết sẽ cùng với tập thể MTTQ Việt Nam TP, các tổ chức thành viên cố gắng phấn đấu để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao.

Minh Thư

Tin mới hơn
Tin đã đưa