title Văn hóa - Xã hội

Bệnh viện Quân y 175 và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch ký kết hợp tác
Thứ tư, 25/05/2022, 07:30 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Chiều 24/5, Bệnh viện Quân y 175 và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (ĐHYK.PNT) ký kết hợp tác Viện - Trường. Tham dự buổi lễ có Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức, Phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Hoài Nam, Thiếu tướng PGS.TS.BS.Nguyễn Hồng Sơn – Giám đốc Bệnh viện Quân y 175, PGS.TS.BS.Ngô Minh Xuân – Chủ tịch Hội đồng trường ĐHYK.PNT, PGS.TS.BS. Nguyễn Thanh Hiệp - Hiệu trưởng Trường ĐHYK.PNT.

Thiếu tướng PGS.TS.BS.Nguyễn Hồng Sơn – Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 và PGS.TS.BS. Nguyễn Thanh Hiệp - Hiệu trưởng Trường ĐHYKPNT ký kết hợp tác

Lễ ký kết là cơ sở triển khai hoạt động hợp tác để phát triển đội ngũ cán bộ, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực y tế, phát triển công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và phát triển chuyên môn.

Phát biểu tại buổi lễ, Hiệu trưởng Trường ĐHYK.PNT, PGS.TS.BS. Nguyễn Thanh Hiệp cho biết: điểm mạnh của Trường là công tác đào tạo, trong đó có định hướng đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao thông qua việc hợp tác và triển khai Khoa Y Việt – Đức. Chính khoa này sẽ phát triển nguồn nhân lực y tế chất lượng cao cho TPHCM và khu vực, đặt biệt là Khu vực Đông Nam Á. Điểm yếu của Trường là không có bệnh viện lớn, chỉ có Phòng khám Đa khoa. Ngược lại, Bệnh viện Quân y 175 có điểm mạnh là có bệnh viện “tầm cỡ” quốc gia. Mặc dù Trường cũng đang xây dựng Viện – Trường ở Bình Chánh nhưng việc hợp tác lâu dài với Bệnh viện Quân y 175 là điều hết sức quan trọng. Vì hiện tại, Bệnh viện Quân y 175 đang trong quá trình hoạt động, với đầy đủ các chuyên khoa và đội ngũ y – bác sĩ chuyên nghiệp, chắc chắn sẽ tạo cơ hội cho sinh viên Trường có điều kiện thực hành lâm sàng.

Việc hợp tác hai bên sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho giảng viên và sinh viên, học viên tham gia giảng dạy, học tập, thực tập và tham gia công tác điều trị tại bệnh viện. Cùng với đó là phối hợp hoạt động trong công tác thực hành lâm sàng và quản lý thực hành lâm sàng, phối hợp hoạt động cung cấp dịch vụ y tế trong công tác phục vụ người bệnh và giảng dạy sinh viên, học viên…

Thiếu tướng PGS.TS.BS.Nguyễn Hồng Sơn – Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 cho biết: “Trong thời gian tới, theo sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Quốc phòng, Bệnh viện Quân y 175 sẽ trở thành quần thể y tế đa năng, hiện đại ngang tầm khu vực, với 3.500 giường. Với chức năng là một bệnh viện tuyến chiến lược của quân đội phía Nam; nhiệm vụ số một đối với bệnh viện là khả năng sẵn sàng chiến đấu, chúng tôi còn đảm bảo được chức năng công tác y tế đối với vùng biển đảo, cũng như các vùng biên giới, vùng sâu - vùng xa và hợp tác quốc tế. Đặc biệt là gìn giữ hòa bình của Liên hiệp quốc ở Nam Xu-Đăng, chúng tôi đã đạt được một nhiệm vụ rất tốt, tạo ấn tượng tốt, uy tín hình ảnh y tế của Việt Nam, đúng nghĩa là người chiến sĩ quân y cách mạng”.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết hợp tác, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức nhấn mạnh: việc ký kết giữa hợp tác giữa Bệnh viện Quân Y 175 và Trường ĐHYK.PNT chính là mô hình thí điểm Viện – Trường của TPHCM, nhằm nâng cao chiến lược phát triển nguồn nhân lực y tế cao, chuyên môn cao, phát triển nâng tầm y tế TPHCM nói riêng và cả nước nói chung lên một tầm cao mới.

ZUKI

Tin mới hơn
Tin đã đưa