title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Bí thư Thành ủy TPHCM kiểm tra phòng chống dịch sốt xuất huyết tại quận Bình Tân
Thứ tư, 20/07/2022, 07:30 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Chiều 19/7, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên làm trưởng đoàn công tác của Thành ủy, UBND TP đến kiểm tra công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết và dịch Covid-19 tại quận Bình Tân.

Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Văn Nên, Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức tìm hiểu công tác tuyên truyền về dịch sốt xuất huyết tại trạm y tế phường An Lạc

 

Trước buổi làm việc với Ban Thường vụ Quận ủy quận Bình Tân, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đã đi kiểm tra thực tế một số điểm phức tạp về dịch sốt xuất huyết tại phường An Lạc A và phường An Lạc.

Đoàn đã làm việc với Quận ủy, UBND quận Bình Tân để nắm tình hình sốt xuất huyết và dịch Covid-19. Theo báo cáo của UBND quận Bình Tân, trong 6 tháng đầu năm 2022, các loại dịch bệnh như: Sởi, tay chân miệng… được kiểm soát, kéo giảm so với cùng kỳ. Dịch Covid-19 từng bước được khống chế và bắt đầu giảm dần, từ giữa tháng 3 đến nay chỉ còn trung bình 1-2 ca/ngày. Quận Bình Tân đã tiêm được hơn 1,64 triệu liều vắc xin ngừa Covid-19. Riêng dịch sốt xuất huyết có diễn biến phức tạp trong tháng 5 và tháng 6/2022, toàn quận ghi nhận 3.698 ca, tăng 205,6% so với cùng kỳ năm 2021; đã có 2 ca tử vong và hiện nay đang có 40 ổ dịch sốt xuất huyết.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên làm việc với UBND Quận Bình Tân về phòng chống sốt xuất huyết

 

Tại buổi làm việc tại UBND quận Bình Tân, TPHCM về tình hình dịch sốt xuất huyết trên địa bàn, Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Văn Nên quan ngại về tình hình dịch bệnh tại TP diễn biến phức tạp. Điều này thể hiện số ca mắc tăng, nhập viện tăng và chỉ trong vòng 10 ngày trở lại đây có phát hiện ngẫu nhiên trong cộng đồng người dân nhiễm biến chủng phụ Covid-19 BA.5.

“Nhiều nước trên thế giới số ca mắc Covid-19 tăng, nếu như quốc tế tăng thì sẽ tới Việt Nam. Chúng ta cố gắng kiểm soát tình hình dịch, không chủ quan, bởi nếu chủ quan phòng dịch, tỷ lệ bao phủ vắc xin không đạt, miễn dịch trong cơ thể người dân hạ… lúc đó tình hình rất khó khăn. Thậm chí, ngành y tế sẽ bị quá tải khi số ca tăng không kiểm soát. Hiện TP cũng đã phân công các địa phương phòng chống dịch chủ động hơn”, Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh.

Được biết, quận Bình Tân là một trong những địa bàn có tình hình dịch sốt xuất huyết diễn biến phức tạp, từ đầu năm đến nay, địa bàn có hơn 3.600 ca mắc sốt xuất huyết, tăng 205% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó có 2 ca đã tử vong.

Quận đã tổ chức dọn vệ sinh môi trường tại 79 điểm với khoảng 120,95 tấn rác, phát quang bụi rậm, bỏ muối vào những bình hoa trong khu vực nghĩa trang Bình Hưng Hòa, các ngôi mộ xen cài khu dân cư. Đồng thời tổ chức chiến dịch tổng vệ sinh triệt nơi sinh sản của muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn quận, 10/10 phường đồng loạt ra quân thực hiện chiến dịch.

Từ tháng 4/2022 đến nay, UBND 10 phường đã ra quân 317 lượt, với 9.146 người tham gia. Cùng với đó, quận đã thành lập 3 đoàn kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết tại 10 phường nhằm kịp thời phát hiện sai sót, hướng dẫn giải pháp để thực hiện khắc phục và giải quyết các khó khăn theo thẩm quyền.

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa