title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Các quận lân cận hỗ trợ quận Gò Vấp lập chốt chặn từ xa để kéo giảm ùn ứ
Thứ tư, 02/06/2021, 07:30 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM Cityweb) - Chiều 1/6, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức cùng đại diện lãnh đạo Công an TPHCM, Sở Giao thông vận tải, Sở Y tế đã có buổi làm việc với quận Gò Vấp về những vướng mắc khi áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn quận.

Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức làm việc với quận Gò Vấp về những vướng mắc khi áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn quận. Ảnh: Minh Khanh

 

Tại buổi làm việc, ông Đỗ Anh Khang, Phó Chủ tịch UBND quận Gò vấp, cho biết đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn quận đã có 11/16 phường có ca mắc Covid-19 với tổng số 56 ca. UBND quận đã phong tỏa 28 điểm, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tầm soát diện rộng với hơn 95.870 mẫu. Từ 00 giờ ngày 31/5, quận Gò Vấp đã giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, quận đã thành lập 10 chốt kiểm soát dịch bệnh trên các tuyến đường cửa ngõ ra vào quận, đồng thời tổ chức kiểm tra, tuần tra, giám sát chặt chẽ địa bàn để nhắc nhở, xử lý cơ sở kinh doanh không tuân thủ quy định, những người tụ tập trên đường...

 

Tuy nhiên, trong 2 ngày vừa qua, lực lượng kiểm soát tại các chốt đã gặp khó khăn vào giờ cao điểm, nhất là buổi sáng có lượng xe lưu thông nhiều, dẫn đến tình trạng ùn ứ.

 

Ông Đỗ Anh Khang kiến nghị lãnh đạo TP chỉ đạo các sở, ngành gỡ vướng cho quận Gò Vấp, đồng thời đề xuất cho các công chức, viên chức sinh sống ở Gò Vấp làm việc tại các địa bàn khác sẽ được làm việc tại nhà. Ngược lại công chức, viên chức làm ở các cơ quan nhà nước đóng trên địa bàn Gò Vấp nếu có thể thì bố trí làm việc tại nhà.

 

Hiện y tế quận đã lấy mẫu xét nghiệm mở rộng toàn quận để tầm soát, truy vết, phát hiện sớm trường hợp nhiễm, nghi nhiễm đưa đi cách ly.

 

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức yêu cầu các địa phương lân cận hỗ trợ quận Gò Vấp lập chốt chặn từ xa để kéo giảm ùn ứ, nhất là giờ cao điểm tại các chốt kiểm soát ở quận Gò Vấp.

 

Về phương pháp kiểm soát người và phương tiện qua các chốt, Phó Chủ tịch Dương Anh Đức đề nghị kiểm tra theo xác suất dựa trên mật độ lưu thông cụ thể trên các tuyến đường.

 

Đối với các chốt kiểm soát, Phó Chủ tịch Dương Anh Đức cho rằng cần thiết lập 2 hệ thống chốt khác nhau, ngoài chốt lớn ở các cửa ngõ thì có thêm chốt nhỏ ở các khu vực nguy cơ, trong đó các chốt nhỏ cần làm nghiêm hơn. Đối với các chốt chính, cần ban hành lại quy định, trong đó nêu rõ vào giờ cao điểm khi lượng phương tiện quá đông, lực lượng chức năng không kịp thời gian xét hết trường hợp thì kiểm tra theo xác suất.

 

Phó Chủ tịch Dương Anh Đức cũng đề nghị quận Gò Vấp rà soát lại quy định của Chỉ thị 16, chỉ đạo của UBND TP để lập danh mục cụ thể những loại hình được duy trì hoạt động trên địa bàn quận. Đối với những loại hình sản xuất, kinh doanh được phép hoạt động thì phải cho người dân vào làm việc nhưng người đó phải cam kết chỉ đi đến chỗ làm việc.

 

* Chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức cùng lãnh đạo các sở - ngành liên quan đã có buổi làm việc với UBNQ Quận 12 về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn quận

 

ZUKI

Tin mới hơn
Tin đã đưa