title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Chính quyền TPHCM luôn sẵn sàng đồng hành cùng các doanh nghiệp Hàn Quốc
Thứ bảy, 25/06/2022, 07:30 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Chiều 24/6, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi đã chủ trì cuộc đối thoại giữa lãnh đạo TPHCM và doanh nghiệp Hàn Quốc lần thứ 2. Tham dự có lãnh đạo các sở - ngành của TPHCM, đại diện Cơ quan xúc tiến thương mại và đầu tư Hàn Quốc (KOTRA), Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc (KOCHAM) và các doanh nghiệp Hàn Quốc.

Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi phát biểu tại buổi đối thoại

 

Phát biểu mở đầu buổi đối thoại, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi khẳng định, Hàn Quốc là đối tác kinh tế quan trọng của Việt Nam. Cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc đã đóng góp rất lớn cho nền kinh tế Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 để lại nhiều ảnh hưởng nặng nề đối với đời sống kinh tế - xã hội, cộng đồng doanh nghiệp cũng chịu tác động không nhỏ. Chính vì vậy, Chủ tịch UBND TPHCM cho rằng buổi đối thoại là nơi cả hai bên lắng nghe đề xuất đến từ quá trình hoạt động thực tiễn nhằm giải quyết khó khăn chung của cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc, cũng như nắm bắt các xu thế và nhu cầu hiện nay của các nhà đầu tư Hàn Quốc.

 

Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi và Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại TPHCM tham dự buổi đối thoại

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi khẳng định hợp tác kinh tế luôn là một trụ cột quan trọng trong tổng thể quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc. Trong nhiều năm qua, Hàn Quốc luôn là đối tác kinh tế quan trọng của Việt Nam và của TPHCM. Những thành quả kinh tế mà hai bên đạt được là nhờ phần lớn vào cộng đồng doanh nghiệp hai nước. Theo người đứng đầu chính quyền TPHCM, trong hai năm vừa qua, thế giới phải đối mặt với đại dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp và ảnh hưởng đến nhiều mặt của đời sống, kinh tế, xã hội tại mọi quốc gia. TPHCM cũng hứng chịu nhiều tác động nặng nề của đại dịch, trong đó có cộng đồng doanh nghiệp. TPHCM đã vượt qua được giai đoạn khó khăn nhất của đại dịch và đang thực hiện kế hoạch cụ thể giai đoạn phục hồi cũng nhiều thử thách không kém.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cho biết, chính quyền TPHCM không thể triển khai thành công các kế hoạch này nếu không có sự đồng lòng và chung tay từ tất cả mọi người, đặc biệt là cộng đồng doanh nghiệp địa phương và nước ngoài. Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi chia sẻ những khó khăn mà các doanh nghiệp đã và đang phải đối mặt trong hai năm qua, nhưng  mong rằng các doanh nghiệp Hàn Quốc vẫn nhìn ra được những cơ hội, thời cơ ẩn sau những đám mây thử thách đó khi Việt Nam và thế giới dần mở cửa và người dân quay trở lại nhịp sống trước đây. Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi khẳng định, chính quyền TPHCM luôn sẵn sàng đồng hành cùng các doanh nghiệp nước ngoài nói chung và doanh nghiệp Hàn Quốc nói riêng trong hành trình phát triển của doanh nghiệp và của TPHCM.

Tại cuộc đối thoại, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cùng lãnh đạo các sở - ngành TP đã lắng nghe các ý kiến thẳng thắn, thiết thực, mang tính xây dựng từ các doanh nghiệp Hàn Quốc; giải đáp những khó khăn, vướng mắc doanh nghiệp Hàn Quốc nêu ra, qua đó tạo dựng lòng tin, sự thấu hiểu giữa chính quyền TPHCM và cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc để chính quyền TPHCM có thể hỗ trợ doanh nghiệp nước ngoài một cách hiệu quả, nhất là đối với các doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại TPHCM.

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa