title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri Quận 10
Thứ tư, 23/11/2022, 07:25 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Sáng 22/11, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Tổ đại biểu Quốc hội khóa XV (đơn vị số 4) gồm các đại biểu: Văn Thị Bạch Tuyết, Phó Trưởng đoàn chuyên trách đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM; Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Phó Giám đốc Sở Tư pháp đã có buổi tiếp xúc cử tri quận 10.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Tổ đại biểu Quốc hội khóa XV (đơn vị số 4) tiếp xúc cử tri quận 10

Tham dự buổi tiếp xúc có Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Minh Châu; Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an TP; Bí thư Quận ủy Quận 10 Lê Văn Minh.

Thay mặt Tổ đại biểu, Phó Trưởng đoàn chuyên trách đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM Văn Thị Bạch Tuyết đã báo cáo kết quả kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV. Kỳ họp đã thông qua 6 luật, 14 nghị quyết; cho ý kiến về việc tiếp thu, chỉnh lý 1 dự án luật, cho ý kiến lần đầu đối với 7 dự án luật khác…

Sau khi nghe báo cáo kết quả kỳ họp thứ 4, Quốc hội XV, các cử tri bày tỏ phấn khởi khi đất nước và TPHCM có những bước phát triển, đạt được nhiều thành tựu trong thời gian qua. Đồng thời, cử tri cũng nêu nhiều ý kiến phản ánh về những vấn đề như: công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí; điều chỉnh ranh giới hành chính; quản lý tài sản công; xây dựng mới chung cư cũ, xuống cấp; chính sách đãi ngộ cán bộ, công chức, viên chức…

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao các ý kiến của cử tri nêu ra tại buổi tiếp xúc vì mục tiêu chung là vì quyền lợi đất nước, cộng đồng, phản ánh với Đảng, Nhà nước, TPHCM những vấn đề đặt ra trong sinh hoạt đời sống người dân để có hướng tháo gỡ, từng bước giải quyết cụ thể.

Chủ tịch nước cũng đánh giá, trong năm 2022, TPHCM đã đạt nhiều thành công trong phục hồi và phát triển kinh tế sau 2 năm chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19. Tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, địa phương cũng vượt nhiều chỉ tiêu, mục tiêu đề ra cho năm nay.

MT

Tin mới hơn
Tin đã đưa