title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Chủ tịch UBND TPHCM tiếp tân Đại sứ Indonesia
Thứ sáu, 29/07/2022, 14:25 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Sáng 29/7, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi đã tiếp ông Denny Abdi, tân Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Indonesia tại Việt Nam đến chào xã giao nhân chuyến thăm và làm việc tại TPHCM.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi (bên phải) và Đại sứ Indonesia tại Việt Nam Denny Abdi

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi bày tỏ vui mừng được đón tiếp Đại sứ Denny Abdi đến thăm và làm việc tại TPHCM. Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi nhấn mạnh: Quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Indonesia ngày càng phát triển tốt đẹp, đóng góp vào sự phát triển chung của Cộng đồng ASEAN; đồng thời, mong muốn Đại sứ Denny Abdi sẽ tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam nói chung, TPHCM nói riêng và Indonesia ngày càng phát triển toàn diện, thực chất.

Theo Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi, Indonesia có nhiều hoạt động kiến tạo khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và đề nghị Indonesia chia sẻ kinh nghiệm với TPHCM trong lĩnh vực này. Cùng với đó, TP mong muốn hợp tác với Indonesia về chuyển đổi số, thương mại, đầu tư,... Để thuận lợi cho việc hợp tác, Chủ tịch UBND TP đề nghị Đại sứ Denny Abdi có thể giới thiệu một địa phương của Indonesia có những điều kiện phù hợp hợp tác với TPHCM. Bên cạnh đó, có cơ chế hợp tác giữa các TP lớn của ASEAN, trong đó có TPHCM và TP của Indonesia, từ đó nâng cao năng lực các TP của ASEAN, tiệm cận với sự phát triển của các TP lớn trên thế giới.

Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi nhấn mạnh, TPHCM sẽ đảm bảo các điều kiện tốt nhất có thể cho sinh hoạt và hoạt động sản xuất kinh doanh cho cộng đồng người nước ngoài tại TPHCM, trong đó có công dân Indonesia và bày tỏ mong muốn, ông Denny Abdi với vai trò của mình sẽ thúc đẩy các hoạt động hợp tác giữa Indonesia và Việt Nam nói chung, cũng như giữa TPHCM và các địa phương của Indonesia nói riêng.

Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi tặng quà cho Đại sứ Indonesia tại Việt Nam Denny Abdi

Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Indonesia tại Việt Nam Denny Abdi đánh giá cao quan hệ giữa hai nước trong thời gian qua và kỳ vọng vào tương lai tốt đẹp quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước. Đại sứ cho biết Indonesia luôn coi trọng quan hệ Đối tác chiến lược với Việt Nam.

Đại sứ Denny Abdi cảm ơn Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi đã dành thời gian đón tiếp và bày tỏ những ấn tượng tốt đẹp về TPHCM. Đại sứ Denny Abdi cho biết, cộng đồng doanh nghiệp Indonesia tại TP đánh giá cao môi trường hoạt động tại TP. Đại sứ cam kết ông sẽ nỗ lực hết mình để tiếp tục thúc đẩy quá trình hợp tác hữu nghị giữa Indonesia và Việt Nam nói chung, giữa TPHCM với các địa phương, doanh nghiệp và các tổ chức của Indonesia nói riêng; tăng cường giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh của TPHCM đến Indonesia, qua đó góp phần thúc đẩy kinh tế hai nước và vì sự phát triển chung của khối ASEAN.

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa