title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi tiếp Tân Đại sứ Áo
Thứ ba, 30/11/2021, 17:00 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Chiều 30/11, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi đã có cuộc tiếp tân Đại sứ Áo tại Việt Nam Han Peter Glanze chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm vụ công tác mới.

Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi tiếp tân Đại sứ Áo tại Việt Nam Han Peter Glanze

 

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi vui mừng được đón tân Đại sứ Áo tại Việt Nam Han Peter Glanze đến thăm TPHCM. Đồng thời cho biết, quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Áo thời gian qua phát triển tốt đẹp.

Chủ tịch Phan Văn Mãi khẳng định Việt Nam luôn coi trong quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt với Áo. Tuy nhiên, mối quan hệ hợp tác còn khiêm tốn. Vì vậy, Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi mong muốn trên cương vị nhiệm kỳ công tác mới, tân Đại sứ Áo tại Việt Nam Han Peter Glanze tăng cường thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai bên.

Chủ tịch Phan Văn Mãi đánh giá cao quan hệ hợp tác kinh tế giữa TPHCM và Áo trong thời gian qua với kim ngạch thương mại hai chiều TPHCM – Áo 10 tháng đầu năm 2021 đạt 159,4 triệu USD, tăng 164% so với cùng kỳ. Áo hiện là nhà đầu tư thứ 31 của TPHCM với 16 dự án có tổng vốn đầu tư hơn 41 triệu USD. Đây là những con số đáng khích lệ tuy chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế của cả hai bên. Chủ tịch Phan Văn Mãi khẳng định lãnh đạo TPHCM cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có các doanh nghiệp Áo đến đầu tư và tham gia hoạt động kinh doanh tại TP trong các lĩnh vực mà TP đang ưu tiên như năng lượng sạch, hạ tầng viễn thông, kinh tế số, công nghệ cao; đồng thời TP cũng sẽ nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư để chào đón các doanh nghiệp lớn của Áo đến đầu tư tại TP.

 

Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi trao đổi cùng Tân Đại sứ Áo Han Peter Glanze

 

Chủ tịch Phan văn Mãi nhấn mạnh, để tăng cường hơn nữa quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư giữa TPHCM và Áo trong thời gian tới, hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập Quan hệ ngoại giao Việt Nam – Áo (năm 2022), hai bên cần đẩy mạnh trao đổi thông tin sâu rộng về chính sách liên quan tới đầu tư của mỗi nước, đặc biệt trong các lĩnh vực ưu tiên hợp tác.

Cảm ơn lãnh đạo TP đã dành thời gian tiếp đón, Đại sứ Han Peter Glanze cho rằng, mối quan hệ hợp tác hai nước Việt Nam - Áo đang trong giai đoạn phát triển tốt đẹp, hai bên có tiềm năng hợp tác trên nhiều lĩnh vực.

Tân Đại sứ Áo tại Việt Nam Han Peter Glanze cho biết, trong nhiệm kỳ sắp tới tại Việt Nam, Đại sứ sẽ thúc đẩy quan hệ tốt đẹp giữa hai nước thông qua những hoạt động hợp tác cụ thể. Tân đại sứ cũng bày tỏ tin tưởng trong thời gian tới, cùng với Hiệp định Thương mại tự do giữa Liên minh châu Âu và Việt Nam (EVFTA), quan hệ hai nước càng phát triển mạnh hơn. Về quan hệ giữa Áo và TPHCM, ông Hans-Peter Glanze cho biết sau khi thiết lập Văn phòng Thương mại Áo tại TPHCM từ năm 2019, TPHCM luôn là điểm đến quan trọng của các nhà đầu tư Áo. Đặc biệt, TPHCM – trung tâm kinh tế lớn của cả nước là nơi Chính phủ cũng như các doanh nghiệp Áo quan tâm, mong muốn tìm hiểu, hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trên các lĩnh vực xây dựng đô thị thông minh, các dự án bảo vệ môi trường và các dự án hợp tác với các bệnh viện và hợp tác về dược phẩm, chăm sóc sức khỏe…

 

 

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa