title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Chủ tịch UBND TPHCM tiếp Thị trưởng TP Seoul, Hàn Quốc
Thứ năm, 04/08/2022, 15:48 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Trưa 4/8, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi đã có buổi tiếp Thị trưởng TP Seoul, Hàn Quốc Oh Se-Hoon nhân chuyến thăm và làm việc tại TPHCM.

Toàn cảnh buổi tiếp

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi đánh giá cao quan hệ Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng phát triển tốt đẹp, toàn diện. Hai nước đã có những bước phát triển nhanh chóng và vượt bậc thành quan hệ “Đối tác hợp tác chiến lược”. Chủ tịch Phan Văn Mãi chúc mừng ông Oh Se-Hoon đắc cử Thị trưởng TP Seoul và bày tỏ vui mừng khi ông Oh Se-Hoon cùng đoàn đại biểu TP Seoul đến thăm TPHCM.

Thông tin về tình hình hợp tác đầu tư giữa TPHCM và Hàn Quốc, Chủ tịch Phan Văn Mãi cho biết, Hàn Quốc hiện là nhà đầu tư lớn thứ 3 tại TPHCM. TPHCM đã thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác với 7 địa phương của Hàn Quốc, trong đó có TP Seoul.

Chủ tịch Phan Văn Mãi nhấn mạnh, TPHCM luôn hoan nghênh và mong muốn được chia sẻ, hợp tác với những lĩnh vực thế mạnh của Seoul như quản lý đô thị, giao thông thông minh, đào tạo cán bộ, khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo... Ngoài ra, TP cũng mong muốn tăng cường và hợp tác du lịch giữa hai địa phương.

Chủ tịch Phan Văn Mãi khẳng định, TPHCM cam kết sẽ luôn đồng hành, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Hàn Quốc, trong đó có doanh nghiệp Seoul đến tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư tại TP.

Chủ tịch Phan Văn Mãi cũng thông báo, TP sẽ tổ chức sự kiện “Đối thoại hữu nghị” và mời các địa phương có quan hệ hữu nghị hợp tác với TPHCM tham dự vào tháng 12/2022. Người đứng đầu chính quyền TPHCM trân trọng mời Thị trưởng Oh Se Hoon tham dự sự kiện và đây cũng là dịp để đánh giá lại tiến trình hợp tác giữa hai địa phương trong thời gian qua cũng như xây dựng khung hợp tác trong thời gian tới.

Thị trưởng TP Seoul Oh Se-Hoon đánh giá cao sự phát triển kinh tế - xã hội tại TPHCM và cho biết, các doanh nghiệp Hàn Quốc, trong đó doanh nghiệp Seoul nói riêng rất quan tâm đến môi trường đầu tư tại TP, đặc biệt trong các lĩnh vực giao thông đô thị, du lịch, đô thị thông minh…

Ông bày tỏ mong muốn chính quyền TPHCM tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho doanh nghiệp Seoul đến TP tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư .

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi tặng quà lưu niệm của TPHCM cho Thị trưởng TP Seoul Oh Se-Hoon sau buổi tiếp

 

Thanh Mai

Tin mới hơn
Tin đã đưa