title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Chủ tịch UBND TPHCM tiếp Giám đốc Ngân hàng Thế giới
Thứ ba, 30/11/2021, 08:30 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Ngày 29/11, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi đã có buổi tiếp bà Carolyn Turk, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam, đến thăm và làm việc tại TPHCM.

Toàn cảnh buổi tiếp

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi bày tỏ và cám ơn WB đã gửi lời thăm hỏi, động viên và giúp TP vượt qua giai đoạn khó khăn do đại dịch Covid-19 vừa qua. Chủ tịch Phan Văn Mãi đánh giá cao WB đã triển khai thực hiện các dự án Vệ sinh Môi trường giai đoạn 2 hỗ trợ TP xây dựng nhà máy nước thải Nhiêu Lộc - Thị Nghè với quy mô lớn; dự án BRT góp phần nâng cao chất lượng giao thông công cộng và triển khai đề án hạn chế phương tiện cá nhân tại TPHCM; các chương trình DPO đã góp phần tăng nguồn lực cho ngân sách TP thông qua việc hòa nguồn vốn vay vào ngân sách TP.

Chủ tịch Phan Văn Mãi nhận định, TPHCM là địa phương đầu tiên của Việt Nam được WB lựa chọn triển khai mô hình DPO. TP xem đây là dự án có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy hợp tác giữa TPHCM với WB.

Chủ tịch Phan Văn Mãi  mong muốn WB tiếp tục hỗ trợ TPHCM triển khai dự án BRT và cho rằng dự án BRT không chỉ nhằm hình thành một tuyến BRT mà còn góp phần chuyển đổi mạnh mẽ hệ thống giao thông công cộng của TPHCM thông qua các hỗ trợ kỹ thuật SECO dành cho dự án.

Về phía TPHCM, Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi  nhấn mạnh, TPHCM sẽ tiếp tục tăng cường chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ với WB để đẩy nhanh tiến độ các dự án, nhất là việc kịp thời tháo gỡ các khó khăn trong quá trình thực hiện.

Bà Carolyn Turk đánh giá cao tiềm năng, vị thế của TPHCM đối với sự phát triển kinh tế của Việt Nam thời gian tới và bày tỏ vui mừng khi TPHCM được hồi sinh mạnh mẽ sau giai đoạn bùng phát dịch.

Bà Carolyn Turk  nhấn mạnh, WB luôn sẵn sàng phối hợp, hỗ trợ chặt chẽ cùng TPHCM trong việc thực hiện các chương trình, dự án đã thỏa thuận cũng như chia sẻ kinh nghiệm, tư vấn cùng thành phố giải quyết thách thức đang đối mặt trong quá trình phát triển như, giao thông đô thị, y tế, giáo dục, chuyển đổi số….

 

Thanh Mai

Tin mới hơn
Tin đã đưa