title Văn hóa - Xã hội

Chương trình “Triệu bữa cơm” đồng hành cùng công nhân
Thứ sáu, 25/06/2021, 08:00 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Ngày 24/6, chương trình “Triệu bữa cơm” đồng hành cùng công nhân tại các khu lưu trú văn hóa, khu nhà trọ tại huyện Bình Chánh, TPHCM do Trung ương Đoàn TNCS HCM, Thành đoàn TPHCM, Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân TP phối hợp tổ chức đã diễn ra.

Chương trình là một trong những hành động cụ thể, thiết thực của hội viên, thanh niên và các tổ chức, đơn vị trong việc đồng hành cùng cả nước phòng, chống dịch Covid-19. Với thông điệp “Trao yêu thương – Gửi niềm tin”, chương trình kêu gọi các tổ chức, cá nhân tiếp tục đồng hành, ủng hộ để các suất thực phẩm được tiếp tục đến với công nhân, tiếp thêm niềm tin cho công nhân nỗ lực vượt khó vươn lên.

Trong ngày, chương trình đã trao 350 suất thực phẩm (225.000 đồng/suất) tặng công nhân hoàn cảnh khó khăn tại ba khu lưu trú trên địa bàn huyện Bình Chánh.

Ngoài ra, chương trình cũng gồm các hoạt động ý nghĩa như: Phun xịt khử khuẩn các khu lưu trú, trao tặng nhu yếu phẩm, vận động chủ khu lưu trú văn hoá, khu nhà trọ miễn giảm tiền phòng cho thanh niên công nhân, trao tặng bộ trò chơi “Gia đình cùng vui” cho con em công nhân.

Thời gian tới, chương trình sẽ tiếp tục đến với gần 40 khu lưu trú công nhân tại các quận: 12, Tân Bình, Gò Vấp, TP Thủ Đức, huyện Hóc Môn… với dự kiến trao khoảng 3.000 suất quà đến công nhân.

Được biết, chương trình “Triệu bữa cơm” bắt đầu từ tháng 4/2020 đến nay đã trao hơn hàng trăm nghìn suất thực phẩm đến người dân, công nhân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 của 18 địa phương trong cả nước.

 

Thanh Mai

Tin mới hơn
Tin đã đưa