title Văn hóa - Xã hội

Công bố Dự án sách thư pháp Bác Hồ chủ đề “79 mùa xuân dâng Bác”
Thứ tư, 25/05/2022, 15:00 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Sáng ngày 25/5, Công ty Cổ phần Thư pháp Việt đã công bố Dự án sách thư pháp Bác Hồ chủ đề “79 mùa xuân dâng Bác”.

Nghệ nhân quốc gia thư pháp Việt Võ Dương chia sẻ thông tin về dự án sách thư pháp "79 mùa xuân dâng Bác"

Dự án sách thư pháp Bác Hồ chủ đề “79 mùa xuân dâng Bác” được thực hiện bởi kỷ lục gia thế giới - nghệ nhân quốc gia thư pháp Việt Võ Dương, qua cố vấn của nguyên Phó Giám đốc Học viện Cán bộ TPHCM Tần Xuân Bảo, Thạc sĩ Hà Trung Thành - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Đào tạo và Công tác sinh viên Học viện, với mong muốn xâu chuỗi lại một cách hệ thống và tạo nên bộ tư liệu quý về những câu nói nổi tiếng của Bác Hồ - Vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam từ những năm 1945 đến 1969.

Sách sẽ có khoảng 100 trang, sách được viết tay bằng nét chữ thư pháp Việt và 100 trang vẽ tay hoa sen. Dự kiến tác phẩm độc bản nặng 100kg với kích thước khổng lồ được đề xuất xác lập kỷ lục Thế giới. Đây là công trình công phu, đầu tư dâng lên Bác Hồ kính yêu nhân 133 năm sinh nhật Bác 19/5/2023. Ngoài tác phẩm độc bản đồ sộ thì tác giả cũng sẽ phát hành ấn bản thu nhỏ để mọi người dân có thể tiếp cận. Điều đặc biệt là tác phẩm sẽ được viết song ngữ để bạn bè thế giới có thể dễ dàng chiêm ngưỡng tác phẩm.

Chia sẻ thông tin về dự án, nghệ nhân quốc gia thư pháp Việt Võ Dương cho biết, đây là dự án mà bản thân đầu tư công sức, trí tuệ ghi lại 79 câu nói nổi tiếng của Bác Hồ, mang tiêu đề “79 mùa xuân dâng Bác”. Nghệ nhân Võ Dương mong muốn tất cả người Việt Nam đều được chiêm ngưỡng tác phẩm mang giá trị tinh hoa từ lời dạy của Bác và tác phẩm này cần lưu truyền cho các thế hệ mai sau.

Dịp này, Công ty Thư pháp Việt cùng Công ty Luật Nam Hà và cộng sự ký kết thảo thuận hợp tác chiến lược, bảo hộ pháp lý và triển khai hoạt động tư vấn xác lập kỷ lục cho Dự án sách thư pháp Bác Hồ chủ đề “79 mùa xuân dâng Bác”.

Lễ ký kết được triển khai trong khuôn khổ Hành trình tìm kiếm và xác lập tài sản tài sản trí tuệ ở 63 tỉnh, thành phố Việt Nam. Đây là cơ hội để tìm kiếm, xác lập và quảng bá các giá trị văn hóa - lịch sử - nghệ thuật của các địa phương, giúp phát hiện, xác lập và gia tăng thêm các tài sản trí tuệ cho các địa phương nhằm hỗ trợ công tác xúc tiến kêu gọi đầu tư và quảng bá các giá trị địa phương ra toàn cầu.

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa