title Kinh tế - đô thị

Vietnam Startup Wheel 2022: Sự kiện thường niên lớn nhất dành cho cộng đồng khởi nghiệp
Thứ ba, 09/08/2022, 08:12 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Vietnam Startup Day 2022 - sự kiện thường niên lớn nhất dành cho cộng đồng khởi nghiệp sẽ diễn ra vào ngày 25 & 26/8/2022 tại Riverside Palace (360D Bến Vân Đồn, Quận 4, TPHCM). Đây là sự kiện trưng bày, giới thiệu, trình diễn công nghệ và pitching (gọi vốn) của hơn 150 startup Việt Nam và quốc tế, dự kiến chào đón 15.000 lượt khách tham quan, trong đó có sự tham gia của hơn 500 nhà đầu tư, quỹ đầu tư, doanh nhân, chuyên gia từ các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp Việt Nam và quốc tế.

Vietnam Startup Day 2022 - sự kiện thường niên lớn nhất dành cho cộng đồng khởi nghiệp diễn ra vào ngày 25 & 26/8/2022, tại TPHCM

 

Startup Wheel là một trong những cuộc thi khởi nghiệp chuyên sâu thường niên và lớn nhất Việt Nam và khu vực. Sau 10 năm tổ chức, Startup Wheel 2022 vẫn luôn hướng tới sứ mệnh kết nối nguồn lực trong nước và quốc tế hỗ trợ cộng đồng startup (khởi nghiệp), tạo đà cho các startup trong nước và quốc tế cọ sát, hoàn thiện, mở rộng thị trường và phát triển.

Ngay từ giai đoạn khởi động Startup Wheel 2022, bên cạnh việc tìm kiếm các startup tốt, BSSC còn chú trọng mở rộng mạng lưới đối tác trong nước và quốc tế để gắn kết hệ sinh thái khởi nghiệp, thông qua đó lựa chọn các dự án tiêu biểu thông qua sự giới thiệu và đề cử của các đối tác, các quốc gia: ký kết MOU và làm việc với hơn 300 đối tác trong nước và quốc tế: Quỹ đầu tư mạo hiểm, Vườn ươm, Nhà đầu tư, Đối tác truyền thông, các tập đoàn kinh tế lớn, hệ thống các trường đại học... tại Việt Nam và hơn 30 quốc gia, vùng lãnh thổ. BSSC đã nhận được sự chung tay hỗ trợ phát động, truyền thông cho Startup Wheel 2022 mạnh mẽ từ hàng trăm đối tác trong nước và quốc tế.

Trong suốt gần 6 tháng, với sự kết nối của các đối tác đã mang lại hàng trăm startup chất lượng tiềm năng. Các buổi sơ tuyển trực tiếp tập trung ở Hà Nội và TPHCM và sơ tuyển trực tuyến gặp gỡ gần 1.700 startups từ 63 tỉnh thành của Việt Nam và gần 160 startups quốc tế từ 32 quốc gia và vùng lãnh thổ. Vào ngày tổ chức 25 & 26/8, Ban Tổ chức sẽ công bố top 50 bảng Việt Nam và top 50 bảng quốc tế Startup Wheel 2022.

Bà Nguyễn Thị Diệu Hằng - CEO BSSC cho biết, Startup Wheel không chỉ là một cuộc thi, bên cạnh việc tìm kiếm và vinh danh các dự án xuất sắc, đó còn là nơi thu hút nhân tài, có tố chất lãnh đạo, có tinh thần đổi mới sáng tạo và là thế hệ doanh nhân tiếp theo của Việt Nam và khu vực. Việc tập hợp được các nhân tài này trong một sân chơi và giúp các bạn gắn bó, chia sẻ, hợp tác với nhau, đó cũng là mục tiêu của Startup Wheel. Bên cạnh đó, ngoài “trụ cột chính” là các startup, Startup Wheel còn là nơi gắn kết các thành tố trong hệ sinh thái khởi nghiệp khi hợp tác, liên kết và tập trung các trường đại học, cơ sở ươm tạo, quỹ đầu tư… tham gia cùng.

Thông tin về Startup Wheel 2022 sẽ liên tục được cập nhật tại các kênh thông tin chính thức: Website: https://startupwheel.vn/vi/ hoặc https://bssc.vn/

Fanpage: www.facebook.com/startupwheel hoặc https://www.facebook.com/bssc.vn/

 

Được biết, cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022 được khởi xướng và tổ chức thực hiện bởi Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) - là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực hỗ trợ khởi nghiệp trên cả nước với nhiều hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp chuyên sâu với mong muốn trở thành nơi giao thoa và chuyển giao mọi kinh nghiệm, kiến thức và nguồn lực hữu ích từ các cá nhân, tổ chức trong và ngoài phạm vi quốc gia để tạo nền tảng bền vững cho quá trình khởi nghiệp của Startup Việt Nam.

 

Với vai trò là đơn vị đồng tổ chức, nhiều năm qua Hội Doanh nhân trẻ TPHCM (YBA) đã thực hiện sứ mệnh của mình trong việc hỗ trợ, đồng hành, kết nối và xây dựng đội ngũ doanh nhân kế thừa. Sự kiện được khởi xướng và thực hiện bởi Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp TPHCM (BSSC), đồng tổ chức bởi Hội doanh nhân trẻ TPHCM (YBA) dưới sự bảo trợ của Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TPHCM.

ZUKI

Tin mới hơn
Tin đã đưa