title Kinh tế - đô thị

Dalat Hasfarm dự kiến cung cấp 15 triệu cành, 2 triệu chậu hoa dịp Tết
Thứ năm, 12/01/2023, 08:00 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Để chuẩn bị cho thị trường hoa tươi dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Dalat Hasfarm đã chuẩn bị khoảng 15 triệu cành hoa, 2 triệu chậu hoa với các loại hoa chủ lực như hoa cúc, sống đời, đồng tiền, thủy tiên, lily, thu hải đường... Các sản phẩm hoa sẽ đảm chất lượng cao nhằm đáp ứng đủ nhu cầu chơi hoa của người dân trong dịp Tết.

DalatHasfarm cung cấp 15 triệu cành và 2 triệu chậu hoa cho thị trường Tết Quý Mão

Ông Aad Gordijn, Tổng Giám Đốc Dalat Hasfarm cho biết, để đảm bảo nguồn hoa cung cấp cho dịp Tết Nguyên đán 2023, Công ty đã tăng cường hơn 1.000 nhân công mùa vụ cùng 4.000 nhân viên chính thức làm việc tại các trang trại. “Chúng tôi đang cố gắng để đảm bảo nguồn hàng phục vụ bà con ở dịp Tết. Giá bán trung bình các mặt hàng hoa của công ty trong 3 tuần trước Tết sẽ tăng khoảng 10-15% so với ngày thường”. Năm nay, công ty cũng kỳ vọng sẽ đạt tăng trưởng 20% sản lượng hoa cung ứng cho thị trường so với cùng kỳ năm ngoái”, và các sản phẩm hoa sẽ đảm chất lượng cao, sạch và an toàn cho người tiêu dùng - ông Aad Gordijn nói thêm.

Dalat Hasfarm cũng cho biết, dịp Tết năm nay công ty còn nhập khẩu lượng lớn hoa từ Hà Lan, Ecuador, Nam Phi… với các sản phẩm hoa nhập giá trị cao như: Mai Mỹ, Đào Đông llex… để cung cấp cho các thành phố lớn (TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng...) làm đa dạng các sản phẩm hoa tết phục vụ cho nhu cầu của khách hàng. Đặc biệt, công ty sẽ vẫn giữ nguyên giá bán đối với hoa nhập khẩu.

Công nhân đóng gói hoa Tết cho kịp tiến độ 

 

Trong năm 2022, sản lượng hoa tươi của Dalat Hasfarm đã đạt 350 triệu cành. Trong đó, khoảng 50% sản lượng đã được tiêu thụ tại thị trường nội địa thông qua các hệ thống kênh bán sỉ từ trung tâm phân phối chính tại TPHCM, Đà Lạt, Cần Thơ và Hà Nội; cùng các mạng lưới quầy hoa tại các siêu thị lớn và các cửa hàng bán lẻ mở rộng khắp các thành phố, tỉnh thành.

Thu hoạch hoa lavender (hoa oải hương) -loại hoa đang được thị trường TPHCM ưa chuộng

 

Từ dự án khởi nghiệp chỉ với 1 hecta, sau 28 năm, Dalat Hasfarm đã chuyển sang xây dựng nhà kính hoàn toàn bằng thép tại các trang trại Đà Lạt, Đạ Ròn, Đa Quý, Lâm Hà, nâng tổng diện tích trồng và sản xuất hoa lên tới 340 hecta. Hàng năm lượng hoa tươi mà Dalat Hasfarm xuất khẩu cũng như tiêu thụ trong nước đạt doanh thu khoảng 100 triệu đô la Mỹ, thị trường chủ yếu của Dalat Hasfarm là Nhật, Trung Quốc, Australia và một số nước khác.

 Đại diện thương hiệu sản xuất, phân phối hoa tươi sạch tiên phong tại thị trường Việt Nam  - Dalat Hasfarm chia sẻ đầu tư công nghệ, quản lý chất lượng, đổi mới sản phẩm, sản xuất hoa sạch... giúp Dalat Hasfarm trở thành một trong những công ty hoa tươi hàng đầu Việt Nam. Hàng năm, công ty Dalat Hasfarm luôn tìm kiếm, thử nghiệm và giới thiệu những loại hoa mới nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường. Dalat Hasfarm đã áp dụng quy trình khép kín quy trình sản xuất từ thử nghiệm, lai tạo giống mới; trồng cây giống; ươm ngọn và trồng cây con; chăm sóc hoa theo định hướng bền vững; quản lý chất lượng sản phẩm trong và sau thu hoạch; bảo quản và phân phối. Việc đầu tư công nghệ nhà kính hiện đại chuẩn châu Âu và dây chuyền cung ứng lạnh tích hợp, các sản phẩm hoa tươi của Dalat Hasfarm đều đạt chất lượng vượt trội cùng độ bền cao.

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa