title Kinh tế - đô thị

Game giáo dục phòng Covid-19 chiến thắng tại cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp - CiC 2020
Thứ bảy, 31/10/2020, 17:45 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Sáng 31/10, vòng chung kết Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp - CiC 2020 đã diễn ra tại Khu Công nghệ Phần mềm Đại học Quốc gia TPHCM với sự tham gia của 12 dự án xuất sắc nhất.

Phần dự thi của các thí sinh

Cuộc thi CIC 2020 được khởi động từ tháng 3/2020. Các nhóm thí sinh đã trải qua các khóa đào tạo với 4 vòng thi đầy thử thách, những buổi tập huấn bổ ích cùng các cố vấn và chuyên gia đào tạo khởi nghiệp, những chuyến dã ngoại ngắn ngày để tìm ra đội quán quân.

Trao giải nhất cho đội CiC 28 với dự án trò chơi thiếu nhi Korona Board. Ảnh: VN Express

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội CiC28 với dự án trò chơi thiếu nhi Korona Board Game - một trò chơi mới được nhóm sinh viên Trường Đại học Cần Thơ và Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQG TPHCM) sáng tạo ra. Trò chơi hướng đến đối tượng là các trẻ nhỏ từ 5-7 tuổi, với cách chơi đơn giản, thú vị, cung cấp cho người chơi nhiều kiến thức phòng dịch. Giải nhì thuộc về đội CiC13 – dự án EmoCat – phần mềm đa nền tảng cung cấp giải pháp truy xuất về mức độ hài lòng của khách hàng trên mọi kênh (trực diện và online) bằng việc ứng dụng Trí tuệ nhân tạo. Giải ba là nhóm CiC20 – dự án GreenTown Vietnam – một nền tảng xã hội và thương mại điện tử dành cho người ăn chay, hỗ trợ những người nội trợ nấu ăn chay tại nhà…

Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp – CiC được tổ chức định kỳ mỗi năm 1 lần nhằm lan tỏa và truyền cảm hứng tư duy khởi nghiệp, nâng cao kỹ năng, kiến thức, tạo môi trường trải nghiệm khởi nghiệp cho sinh viên trên toàn quốc.

Năm nay, dù ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng cuộc thi vẫn thu hút hơn 250 dự án với 700 thí sinh tham dự từ 84 trường đại học, cao đẳng trên khắp cả nước, tiếp cận hơn 600.000 sinh viên.

Cuộc thi cũng tạo cơ hội cho thí sinh, nhóm dự án kết nối, xây dựng mối quan hệ xã hội với các doanh nhân khởi nghiệp thành công, các nhà chuyên môn, cố vấn (mentor) và các nhà đầu tư.

Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp – CiC là cuộc thi của ĐHQG TPHCM giao cho Trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ĐHQG thuộc Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG TPHCM (ITP) phối hợp với các trường đại học tổ chức, dưới sự hỗ trợ của Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM và Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp ĐHQG TPHCM.

Tin mới hơn
Tin đã đưa