title Kinh tế - đô thị

Hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận các nguồn vốn đầu tư phục hồi sản xuất, kinh doanh hậu Covid-19
Thứ bảy, 31/10/2020, 08:55 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Ngày 30/10, Hội thảo “Hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận các nguồn vốn đầu tư phục hồi sản xuất, kinh doanh hậu Covid-19”, do Trung tâm Xúc tiến Thương mại & Đầu tư TPHCM (ITPC) cùng Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) phối hợp tổ chức, đã diễn ra.

Toàn cảnh hội thảo

Hội thảo với sự tham gia của các đại diện hiệp hội các ngành nghề Việt Nam, các tổ chức qũy tín dụng, ngân hàng trong và ngoài nước và hơn 100 doanh nghiệp lớn, nhỏ tại TPHCM.

Mục đích hội thảo nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp của TPHCM tìm kiếm nguồn vốn để duy trì, ổn định sản xuất, kinh doanh thời kỳ hậu Covid-19 và tiếp cận các quỹ đầu tư, ngân hàng trong và ngoài nước.

Chia sẻ thêm về ý nghĩa buổi hội thảo, Phó Giám đốc ITPC Cao Thị Phi Vân cho biết: Đại dịch Covid-19 đã tác động nặng nề tới hoạt động sản xuất kinh doanh của cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Nhiều doanh nghiệp phải ngưng hoạt động, thu hẹp quy mô, cắt giảm lao động, chuỗi cung ứng bị đứt gãy, mất khả năng cân đối dòng tiền. Vì vậy, hội thảo là cầu nối cho doanh nghiệp và các đơn vị tài chính, ngân hàng cùng ngồi lại, gặp gỡ, giải quyết khó khăn, vướng mắc nhằm mục đích chung là quan hệ “win-win” (nguyên tắc thắng-thắng) và cùng nhau vượt qua thời điểm khó khăn nhất sau đại dịch Covid-19.

Trong khuôn khổ hội thảo, các chuyên gia và đại diện ngân hàng chia sẻ các thông tin về tình hình khó khăn đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ rất khó tiếp cận nguồn vốn do không có tài sản thế chấp, thủ tục pháp lý không hợp lệ… cũng như các giải pháp về tín dụng nhằm hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp vay vốn vì ảnh hưởng bởi dịch bệnh trong thời gian tới. Cụ thể, các ngân hàng sẵn sàng thế chấp các tài sản “khó” thanh lý máy móc thiết bị sản xuất để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tiếp cận được nguồn vốn mà không cần phải thế chấp các tài sản là bất động sản như trước đây...

Tin mới hơn
Tin đã đưa