title Văn hóa - Xã hội

Hỗ trợ tài chính phát triển “Hệ sinh thái cung ứng giáo dục chuẩn Tú tài Quốc tế IB”
Thứ ba, 24/05/2022, 13:30 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Nằm trong chuỗi hoạt động phát triển “Hệ sinh thái cung ứng giáo dục chuẩn Tú tài Quốc tế IB – đậm bản sắc Việt”, Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN) và Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) – Chi nhánh 4 TP.HCM đã tiến hành ký kết hợp tác chiến lược cùng nhau triển khai chương trình hỗ trợ tài chính cho nhiều nhóm phụ huynh nhằm mở rộng cơ hội các em học sinh tiếp cận chương trình giáo dục quốc tế tiên tiến nhất hiện nay.

Tổng Hiệu trưởng trường AISVN - ông Barry Sutherland và ông Đồng Xuân Hùng, Giám đốc Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam - chi nhánh 4 ký kết hợp tác

 

Tại buổi lễ ký kết, Tổng Hiệu trưởng trường AISVN - ông Barry Sutherland cho biết: do dịch bệnh Covid-19 kéo dài trong những năm qua đã và đang khiến nhiều phụ huynh vấp phải không ít khó khăn khi cho con tiếp cận cũng như theo đuổi ổn định việc học chương trình IB.   “Trường Quốc Tế Mỹ Việt Nam (AISVN) giảng dạy chương trình Tú tài Quốc tế (International Baccalaureate - IB) toàn phần cho các em học sinh từ Mầm non đến Lớp 12. Để đạt chứng nhận giảng dạy IB toàn phần từ tổ chức Tú tài Quốc tế (IBO), nhà trường phải huy động nguồn ngân sách lớn để xây dựng cơ sở vật chất hiện đại cũng như duy trì đội ngũ giáo viên đạt chuẩn IB và được mời từ nước ngoài về giảng dạy. Đây cũng là lý do để có thể cho con theo đuổi  học chương trình IB toàn phần, các phụ huynh cần xây dựng và duy trì nội lực tài chính lâu dài và vững mạnh.

 

Ông Đồng Xuân Hùng, Giám đốc Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam - chi nhánh 4 cho biết, VietinBank cam kết nỗ lực tối đa cung cấp cho AISVN và các đơn vị thành viên những dịch vụ ngân hàng chất lượng nhất, triển khai tích cực và hiệu quả Thỏa thuận hợp tác giữa hai bên.

 

Việc ký kết giữa AISVN và Vietinbank nằm trong chuỗi hoạt động phát triển “Hệ sinh thái cung ứng giáo dục chuẩn Tú tài Quốc tế IB – đậm bản sắc Việt” do AISVN thực hiện. Việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa AISVN và Vietinbank đánh dấu một giai đoạn phát triển mới, một nấc thang mới trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng. Hợp tác giữa AISVN và Vietinbank sẽ góp phần tạo điều kiện cho thêm nhiều học sinh có cơ hội tiếp cận chương trình giáo dục Tú tài Quốc tế (IB), lan toả lợi ích bền vững của một nền giáo dục chất lượng có thể mang lại để tạo ra những thành quả tốt đẹp cho cộng đồng và đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế xã hội trong tương lai

 

ZUKI

Tin mới hơn
Tin đã đưa