title Kinh tế - đô thị

Hội nghị tìm kiếm nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ năm 2022
Thứ năm, 08/09/2022, 14:00 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Sáng ngày 8/9, Sở Công Thương TPHCM cùng Ban quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp Thành phố (HEPZA) và Ban quản lý khu công nghệ cao TP (SHTP) tổ chức chương trình “Hội nghị tìm kiếm tìm kiếm nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ năm 2022”.

Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan và lãnh đạo các sở, ngành cắt băng khai mạc Hội nghị

 

Tham dự Hội nghị có Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan, Giám đốc Sở Công Thương Bùi Tá Hoàng Vũ, lãnh đạo các đơn vị và 20 doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) và doanh nghiệp sản xuất công nghiệp đầu cuối thuộc lĩnh vực điện tử, cơ khí chế tạo và ngành y tế kỹ thuật cao tham gia kết nối với 130 doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam..

 

Theo lãnh đạo Sở Công Thương, qua 4 năm tổ chức, Ban tổ chức ghi nhận, Hội nghị tìm kiếm nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ đã thu hút 96 doanh nghiệp FDI và sản xuất sản phẩm công nghiệp đầu cuối, kết nối 370 doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ thành phố và các tỉnh có sản phẩm cung ứng phù hợp và có 1.320 cuộc tiếp xúc trực tiếp 1 – 1 tại  lần hội nghị. Số lượng các nhà mua hàng, nhà bán hàng và các cuộc kết nối tăng dần qua từng năm cho thấy Hội nghị ngày càng có tầm ảnh hưởng và phát huy đúng vai trò kết nối, tạo cơ hội thị trường cho các doanh nghiệp liên kết cùng phát triển mở rộng sản xuất.

 

Hội nghị năm 2022 sẽ tiếp tục là cầu nối hiệu quả cho doanh nghiệp sản xuất công nghiệp hỗ trợ được gặp gỡ, tiếp xúc và kết nối giao thương với các doanh nghiệp FDI, doanh nghiệp sản xuất công nghiệp đầu cuối, nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ có thêm nhiều cơ hội tiếp xúc, làm việc trực tiếp với các đối tác trong và ngoài nước, học hỏi từ các doanh nghiệp FDI về trình độ quản lý, sản xuất để từ đó mở rộng quy mô nhà xưởng, tham gia hiệu quả hơn vào các chuỗi cung ứng toàn cầu, tạo động lực khuyến khích doanh nghiệp tích cực đổi mới công nghệ, cải tiến kỹ thuật sản xuất.

 

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan cho biết, những năm gần đây, TPHCM đã tạo điều kiện cho doanh nghiệp sản xuất công nghiệp trên địa bàn thành phố liên kết cung ứng cho các tập đoàn đa quốc gia, để tiếp nhận chuyển giao công nghệ, kinh nghiệm quản trị sản xuất và từng bước hiện đại hóa sản xuất trong nước tiến tới tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu, đồng hành cùng các doanh nghiệp trong quá trình đổi mới công nghệ mở rộng sản xuất.

 

Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan (giữa) tham quan các gian hàng tại Hội nghị

 

Hội nghị năm nay là năm thứ 5 được duy trì tổ chức thường niên và là một trong chuỗi các hoạt động khác như tôn vinh các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp hỗ trợ đã nỗ lực phát triển cùng Thành phố, tổ chức các chương trình đào tạo nâng cao chất lượng nguồn lực cho sản xuất.

 

Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan khẳng định, việc tổ chức “Hội tìm kiếm nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ năm 2022” nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả các hoạt động kết nối giữa các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp hỗ trợ Việt Nam với các doanh nghiệp FDI, doanh nghiệp sản xuất công nghiệp đầu cuối. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, giúp các doanh nghiệp sản xuất trong nước nắm bắt các cơ hội thị trường, tiếp cận và từng bước tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu; đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Ngoài ra các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ sẽ được học hỏi từ các doanh nghiệp FDI về trình độ quản lý, sản xuất, tạo động lực để đổi mới công nghệ mở rộng sản xuất, tham gia hiệu quả hơn vào các chuỗi cung ứng toàn cầu.

 

Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các nhà đầu tư nước ngoài tham gia các hoạt động kết nối cung cầu của TPHCM với các doanh nghiệp để TP phát triển mạng lưới các nhà sản xuất có năng lực, làm nền tảng phát triển công nghiệp bền vững.

 

Trong khuôn khổ Hội nghị, có khu vực trưng bày “Sản phẩm công nghiệp hỗ trợ”, khu trưng bày “Linh kiện cần tìm kiến nhà cung cấp” của các doanh nghiệp FDI và doanh nghiệp sản xuất công nghiệp đầu cuối, khu trưng bày của các đơn vị mạng lưới công nghiệp hỗ trợ; tổ chức cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ TP đi tham quan tại nhà máy của doanh nghiệp.

 

ZUKI

Tin mới hơn
Tin đã đưa