title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế TPHCM lần thứ 16 năm 2022
Thứ năm, 08/09/2022, 10:30 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Sáng 8/9, Hội chợ Du lịch quốc tế TPHCM (ITE HCMC) lần thứ 16 đã khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Quận 7. Đây được kỳ vọng là điểm sáng trong hoạt động xúc tiến du lịch của TPHCM cũng như của cả nước.

Tham dự lễ khai mạc có các lãnh đạo: Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên; Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng; Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi; đại diện Bộ Du lịch các nước Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan. Cùng tham dự có hơn 1.500 đại biểu đến từ 45 tỉnh, thành phố của Việt Nam và 28 quốc gia và vùng lãnh thổ, các cơ quan quản lý, các chuyên gia hàng đầu về du lịch, các công ty lữ hành, hãng hàng không, khách sạn, khu nghỉ dưỡng và các thương hiệu điểm đến tham quan, vui chơi - giải trí trong nước và quốc tế.

Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi phát biểu tại lễ khai mạc

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi đã nhấn mạnh tầm quan trọng của ngành du lịch. Mặc dù, Việt Nam chỉ chính thức mở cửa hoàn toàn du lịch từ ngày 15/3/2022 nhưng đã có bước tăng trưởng ấn tượng với hơn 81 triệu lượt khách du lịch nội địa và quốc tế trong 8 tháng năm 2022, trong đó khách du lịch nội địa là 79,8 triệu lượt, tăng 155,7% so với cùng kỳ năm 2021. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 356.600 nghìn tỷ đồng, tăng 161,2% so với cùng kỳ năm 2021.

Các lãnh đạo tại Lễ khai mạc Hội chợ Du lịch ITE HCMC 2022

Riêng tại TPHCM, trong 8 tháng đầu năm 2022 đã đón 18,15 triệu lượt khách du lịch nội địa và quốc tế, trong đó khách du lịch nội địa tăng 216% so với cùng kỳ năm 2021, tổng thu du lịch ước đạt 74.500 tỷ đồng, tăng 90,6% so với cùng kỳ năm 2021. Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi cho biết, trong giai đoạn tăng tốc để phục hồi, Hội chợ Du lịch quốc tế TPHCM lần thứ 16 với chủ đề “Cùng vững bước, cùng đi lên”, do Bộ VH-TT&DL phối hợp với UBND TPHCM tổ chức, là một trong những giải pháp quan trọng để thúc đẩy thị trường khách quốc tế đến với Việt Nam, cũng như tăng trưởng dòng khách lưu chuyển giữa các nước, giữa các doanh nghiệp du lịch Việt Nam, doanh nghiệp du lịch Tiểu vùng sông Mekong với doanh nghiệp các thị trường truyền thống và thị trường tiềm năng trong khu vực và trên thế giới.

Hội chợ ITE HCMC 2022 là sự kiện du lịch quốc tế duy nhất tại Việt Nam có chương trình Người mua quốc tế, mang đến cơ hội để các doanh nghiệp du lịch quốc tế mở rộng thị trường, cũng như tìm kiếm các đối tác du lịch tại Việt Nam và khu vực hạ nguồn sông Mekong. Trải qua quá trình tham vấn từ các doanh nghiệp hàng không, du lịch hàng đầu Việt Nam, Hội chợ ITE HCMC 2022 đã lựa chọn và mời 150 người mua quốc tế từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ là các thị trường du lịch inbound trọng điểm và tiềm năng của du lịch Việt Nam (gồm: Hoa Kỳ, Australia, Anh, Pháp, Đức, Italy, Nga, Romania, Ba Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Thái Lan, Singapore, Indonesia, Malaysia, Philippines, Kuwait). Qua đó, Hội chợ được kỳ vọng mở ra hơn 6.000 cuộc hẹn thương mại B2B giữa người mua và các đơn vị triển lãm.

Các lãnh đạo tham quan các gian hàng tại Hội chợ ITE HCMC 2022

Hội chợ ITE HCMC 2022 với chuỗi hoạt động chuyên môn đa dạng, phong phú, hứa hẹn sẽ tìm được nhiều giải pháp về các vấn đề đang được quan tâm như phát triển du lịch theo chiều sâu, nâng cao chất lượng dịch vụ và giá trị cho du khách, tăng cường chuyển đổi số… nhằm hướng đến mục tiêu chung là phục hồi du lịch nhanh, bền vững, góp phần tăng cường đoàn kết, giao lưu văn hóa giữa các nước.

Hội chợ diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 8 - 10/9) tại Trung tâm triển lãm và hội nghị Sài Gòn (SECC). Tại đây, diễn ra nhiều sự kiện như: có nhiều diễn đàn, hội thảo lớn như: Diễn đàn du lịch cấp cao “Giải pháp phục hồi và phát triển du lịch quốc tế bền vững”, Hội thảo thúc đẩy thị trường khách du lịch trọng điểm và tiềm năng của Việt Nam (Ấn Độ và Trung Đông), Hội thảo về chuyển đổi số trong du lịch, Chuỗi sự kiện về truyền thông điểm đến.

Các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch nổi bật như: Đêm Campuchia do Bộ Du lịch Vương quốc Campuchia chủ trì tổ chức; Đêm Hàn Quốc do Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam chủ trì tổ chức; Hội nghị xúc tiến “Điểm đến du lịch Bắc Kạn”; Chương trình giới thiệu du lịch Quảng Nam; Giải thưởng Du lịch ITE HCMC năm 2022…

Dự kiến, Hội chợ ITE HCMC 2022 thu hút hơn 22.000 khách tham quan, trong đó 10.000 lượt khách thương mại và 12.000 lượt khách công chúng.

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa