title Thư viện ảnh

Khai mạc lễ hội áo TPHCM dài lần 8 năm 2022
Chủ nhật, 06/03/2022, 09:30 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Tối 5/3, Lễ hội áo dài TPHCM lần 8 năm 2022 đã khai mạc tại công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và Phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Tham dự lễ khai mạc có Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân; nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa; Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ.

Tại Lễ khai mạc, công chúng đã được thưởng lãm gần 600 bộ áo dài với sự tham gia biểu diễn của gần 200 diễn viên, ca sĩ, nghệ sĩ, người mẫu nhằm giới thiệu đến công chúng hành trình gìn giữ và phát huy nét đẹp của chiếc áo dài Việt Nam theo chiều dài lịch sử của dân tộc, truyền cảm hứng về áo dài cho người tham dự. Chương trình Lễ khai mạc còn có sự tham gia biểu diễn của các “diễn viên đặc biệt” là các nữ y bác sĩ bệnh viện Quân y 175 đã trực tiếp tham gia công tác phòng chống dịch bệnh tại TPHCM và các nữ doanh nhân thuộc Hội Doanh nhân TPHCM là những đơn vị đã đóng góp cho các hoạt động từ thiện và hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch Covid-19 của Thành phố, các phu nhân là đại diện Hội Phụ nữ Việt Nam ở các nước.

Với chủ đề “Tôi yêu Áo dài Việt Nam”, Lễ hội Áo dài TPHCM 2022 mong muốn truyền cảm hứng về các giá trị nhân văn, tạo sự lan tỏa về tình yêu đối với Áo dài - trang phục truyền thống độc đáo trong đời sống của người dân Việt Nam; nét văn hóa đặc sắc, ấn tượng trong lòng du khách quốc tế; đồng thời, quảng bá đến du khách trong nước và quốc tế về một TPHCM sống động và hiện đại, một điểm đến hấp dẫn và an toàn trong quá trình khởi động ngành du lịch cả nước sau đại dịch Covid-19.

Lễ hội Áo dài TPHCM lần thứ 8, năm 2022 sẽ diễn ra nhiều hoạt động và cuộc thi như: Chương trình diễu hành áo dài được tổ chức tại Công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và Phố đi bộ Nguyễn Huệ, các điểm đến du lịch trên địa bàn TP Thủ Đức và các quận huyện; chương trình nghệ thuật áo dài với chủ đề “Áo dài ơi”; cuộc thi “Duyên dáng áo dài TPHCM”; “Áo dài online”; cuộc vận động thiết kế mẫu áo dài với chủ đề “Áo dài ra thế giới”… Qua đó thể hiện khát vọng, niềm tin, khát vọng của dân tộc Việt Nam về một cuộc sống bình yên, hạnh phúc và an toàn cho tất cả mọi người.

Phát biểu khai mạc lễ hội, Phó Chủ tịch UBND TP Phan Thị Thắng nhận định, lễ hội áo dài là một trong những ý tưởng đẹp và sáng tạo của ngành du lịch cùng ngành văn hóa và Hội LHPN TPHCM, không chỉ thu hút khách du lịch, mà còn góp sức giữ gìn, tôn vinh và lan tỏa vẻ đẹp của chiếc áo dài truyền thống, quảng bá bản sắc dân tộc của Việt Nam.

Trải qua gần 10 năm tổ chức, lễ hội áo dài với nội dung ngày càng phong phú, tinh tế, hình thức ngày càng đa dạng, lôi cuốn, quy mô ngày càng được mở rộng đã trở thành sự kiện văn hóa đặc trưng và uy tín của TPHCM trong lòng người dân và du khách trong và ngoài nước.

Lễ hội Áo dài năm 2022 cũng là một minh chứng sinh động cho nội lực, sức sống mãnh liệt, sự đồng lòng, tinh thần sẵn sàng và niềm tin ở tương lai của TPHCM. Lễ hội Áo dài còn khẳng định sự trở lại mạnh mẽ và nhanh chóng của ngành du lịch Thành phố, bồi đắp thêm niềm tin về sự thành công của ngành du lịch trong hành trình xây dựng TPHCM trở thành “Đô thị du lịch sống động hàng đầu Châu Á”.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Phó Chủ tịch UBND TP Phan Thị Thắng phát biểu khai mạc tại buổi lễ (Ảnh: Báo Người Lao động)
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi ( mặc áo dài đỏ)  tặng hoa cho các đại sứ Lễ hội áo dài năm 2022 (ảnh: Website Thành ủy)
Sự kiện cũng góp phần khẳng định quyết tâm của TP trong việc khôi phục và phát triển sau dịch bệnh; giới thiệu đến du khách trong nước và quốc tế về một TPHCM sống động và hiện đại, một điểm đến hấp dẫn và an toàn; hướng đến xây dựng hình ảnh "đô thị du lịch sống động hàng đầu châu Á". (ảnh: Báo Người Lao động).
Lễ khai mạc có sự tham gia của 15 đại sứ hình ảnh là các nghệ sĩ nổi tiếng từ nhiều lĩnh vực như NSND Kim Xuân, NSƯT Trịnh Kim Chi, Hoa hậu H’Hen Niê, Á hậu Nguyễn Huỳnh Kim Duyên, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng... (ảnh: Báo Người Lao động).
Công chúng được chiêm ngưỡng 15 bộ sưu tập nổi bật của những nhà thiết kế nổi tiếng với hơn 300 mẫu áo dài thể hiện theo 4 chủ đề chính, gồm: cội nguồn, thăng hoa, hội nhập và thành phố tôi yêu (ảnh: Báo Người Lao động)
Bộ sưu tập "Thành phố tôi yêu" thể hiện hình ảnh sống động của TPHCM với những điểm đến du lịch nổi tiếng, công trình kiến trúc mới, công nghệ hiện đại với sự tham gia trình diễn của hơn 100 văn nghệ sĩ (ảnh: Báo Người Lao động)
Bộ sưu tập áo dài “Trầm tích Huế thơ” của nhà thiết kế Viết Bảo với những tà áo dài với hoạ tiết như một bức tranh hoàn chỉnh với thành quách lâu đài, núi sông thơ mộng, cảnh trí nhẹ nhàng mà lộng lẫy. (Báo Người Lao động)
Lễ hội áo dài TP HCM năm 2022 có chủ đề “Tôi yêu áo dài Việt Nam” do Sở Du lịch TPHCM, Hội liên hiệp Phụ nữ TPHCM và các sở, ban ngành, đoàn thể phối hợp tổ chức

 

Thanh Mai

Tin mới hơn
Tin đã đưa