title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Khai mạc Triển lãm ảnh về cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt
Thứ ba, 22/11/2022, 09:30 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Sáng 21/11, nhân kỷ niệm 100 năm Ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt (23/11/1922 - 23/11/2022), Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn TPHCM phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố tổ chức triển lãm "Đồng chí Võ Văn Kiệt: Nhà lãnh đạo tài năng - Tấm gương người cộng sản tận trung với nước, tận hiếu với dân".

Lãnh đạo Thành phố cắt băng khai mạc Triển lãm

Phát biểu khai mạc Triển lãm, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức khẳng định, với 86 tuổi đời, 69 tuổi Đảng, trải qua nhiều cương vị lãnh đạo, từ Bí thư Chi bộ xã Trung Hiệp, Tỉnh ủy viên tỉnh Rạch Giá, Ủy viên Trung ương Cục miền Nam, Bí thư Khu ủy Khu 9, Bí thư Thành ủy TPHCM, Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng, kiêm Chủ nhiệm Ủy ban kế hoạch Nhà nước đến Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Võ Văn Kiệt đã có những cống hiến to lớn cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc. Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng, đồng chí vẫn luôn tận trung với nước, tận hiếu với dân, sống giản dị, khiêm tốn, luôn đặt lợi ích của Đảng, của đất nước, của nhân dân lên trên hết; là một tấm gương tiêu biểu, mẫu mực về đạo đức cách mạng: Cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư; một người cộng sản chân chính với trái tim nhân hậu mãi mãi ở trong lòng nhân dân ta và bạn bè quốc tế.

Hình ảnh về cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt tại triểm lãm

Triển lãm được tổ chức tại 2 địa điểm: Phố đi bộ Nguyễn Huệ và tại đường Pasteur - Lý Tự Trọng (phía trước Bảo tàng TPHCM), từ ngày 21/11 đến ngày 30/11.

Tại đường Nguyễn Huệ (phường Bến Nghé, Quận 1), Triển lãm khái quát về thân thế và sự nghiệp cách mạng của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt; trưng bày hình ảnh ông sau ngày đất nước thống nhất, với phương châm vừa học, vừa làm, dựa vào dân, phát huy sức mạnh của nhân dân, đặc biệt là tinh thần mạnh dạn, táo bạo, sự năng động và đổi mới. Trên cương vị Chủ tịch UBND TPHCM và Bí thư Thành ủy TPHCM, ông đã cùng lãnh đạo Thành phố đưa ra những quyết sách năng động, phù hợp với tình hình thực tiễn, từng bước tháo gỡ khó khăn, đưa TPHCM dần đi vào ổn định, để rồi sau đó trở thành đầu tàu kinh tế của cả nước.

Tại đường Pasteur - Lý Tự Trọng (phía trước Bảo tàng TPHCM), Thành phố cũng tổ chức trưng bày hình ảnh với chủ đề "Dấu ấn đồng chí Võ Văn Kiệt - trí tuệ, năng động, sáng tạo" . Triển lãm nêu bật những dấu ấn, hình ảnh Võ Văn Kiệt - người sáng lập đội viên danh dự của lực lượng thanh niên xung phong TPHCM cùng dấu ấn của đồng chí với các công trình xây dựng lớn của đất nước gắn với những cái tên thân thương như: "Tướng điện", "kênh ông Kiệt"…

NTH

Tin mới hơn
Tin đã đưa