title Kinh tế - đô thị

Khai mạc Triển lãm Vietnam Foodexpo 2022
Thứ tư, 16/11/2022, 13:30 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Sáng ngày 16/11 Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2022 (Vietnam Foodexpo 2022) đã khai mạc tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn (SECC) Quận 7 do Cục Xúc tiến thương mại tổ chức.

Khách tham quan các gian hàng tại Triên lãm

 

Vietnam Foodexpo 2022 có quy mô trên 500 gian hàng của gần 400 doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Triển lãm tiếp tục là cuộc trình diễn lớn của ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam, nơi tôn vinh giá trị thương hiệu quốc gia của thực phẩm Việt Nam, với sự tham gia của những nhà sản xuất, xuất khẩu hàng đầu, đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe trên thế giới về thực phẩm và đồ uống, góp phần đưa thực phẩm Việt Nam tới những thị trường khó tính nhất trên thế giới.

 

Các ngành hàng trưng bày, giới thiệu tại Vietnam Foodexpo 2022 gồm nhiều lĩnh vực như: hàng nông sản (rau quả, chè, cà phê, hạt tiêu, hạt điều...); thủy sản nguyên liệu và thủy sản chế biến; thực phẩm chế biến và đồ uống (bánh kẹo các loại, bơ, sữa, thực phẩm đóng hộp - chế biến sẵn, phụ gia - gia vị, đồ uống các loại, thực phẩm chức năng...); máy móc, thiết bị, công nghệ chế biến thực phẩm, công nghệ bảo quản và đóng gói bao bì thực phẩm, công nghệ an toàn và vệ sinh thực phẩm...

 

Phát biểu khai mạc triển lãm, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải nhấn mạnh, Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2022 là sự kiện xúc tiến thương mại quốc tế quan trọng có quy mô lớn nhất trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm, nông sản và thủy sản tại Việt Nam do Bộ Công thương tổ chức.

 

Ông Đỗ Thắng Hải cho biết, trong những năm qua, ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam đã có những bước chuyển mình tích cực, đổi mới toàn diện quy trình sản xuất, kinh doanh, đáp ứng ngày càng hiệu quả cho tiêu thụ trong nước và xuất khẩu, góp phần quan trọng vào việc ổn định an sinh xã hội và tăng trưởng kinh tế đất nước.

 

Bộ Công Thương đã và đang phối hợp chặt chẽ cùng các Bộ, ngành, địa phương và các cơ quan hữu quan và doanh nghiệp tập trung đẩy mạnh nhiều hoạt động, thực hiện các giải pháp cụ thể để phát triển sản phẩm, tổ chức sản xuất, quảng bá thương hiệu, nâng cao năng lực cạnh tranh và mở rộng thị trường trong và quốc tế.

 

Trong khuôn khổ triển lãm, Ban tổ chức sẽ tổ chức hội nghị quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam (Vietnam Food Forum 2022) và Hội nghị kết nối giao thương quốc tế cho 50 doanh nghiệp thực phẩm trong, ngoài nước.

 

Triển lãm Vietnam Foodexpo 2022 sẽ diễn ra đến 19/11.

 

ZUKI

Tin mới hơn
Tin đã đưa