title Kinh tế - đô thị

Không đăng kiểm đối với xe ô tô tải tự ý thay đổi kích thước thùng xe
Thứ tư, 17/08/2022, 07:30 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Vừa qua, Đội CSGT Hàng Xanh đã có buổi làm việc với Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới số 50-03S tại địa chỉ 79 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức.

Buổi làm việc của Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới số 50-03S Đội CSGT Hàng Xanh, Công an phường Hiệp Bình Chánh 

 

Đại diện Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới số 50-03S đã thống nhất cam kết “Không thực hiện việc đăng kiểm cho xe ô tô tải có hành vi vi phạm về việc xe ô tô tải có kích thước thùng xe không đúng thiết kế của nhà sản xuất hoặc thiết kế đã đăng ký với cơ quan đăng ký xe hoặc thiết kế cải tạo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt”.

Ngoài ra, đối với các trường hợp vi phạm bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung là “Tước quyền sử dụng Giấy chứng nhận và Tem kiểm định an toàn kỹ thuật & bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ”, đồng thời có áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả “Buộc phải khôi phục lại hình dáng, kích thước, tình trạng an toàn kỹ thuật ban đầu của xe và đăng kiểm lại trước khi đưa phương tiện ra tham gia giao thông”, thì sau khi hết thời hạn tước, chủ phương tiện đến cơ quan CSGT nhận lại các giấy tờ này. Sau đó, cơ quan CSGT gửi thông báo cho Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới để phối hợp kiểm tra và sẽ không thực hiện đăng kiểm nếu phương tiện chưa được khôi phục lại hình dáng, kích thước, tình trạng an toàn kỹ thuật ban đầu.

Hiện nay, một số doanh nghiệp vận tải muốn thu nhiều  lợi nhuận nên đã bất chấp đưa xe ô tô tải có kích thước thùng xe không đúng thiết kế của nhà sản xuất, hoặc thiết kế đã đăng ký với cơ quan đăng ký xe, hoặc thiết kế cải tạo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt tham gia giao thông. Hành vi này không chỉ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết cấu hạ tầng giao thông, mà còn tiềm ẩn nguy cơ cao gây mất an toàn giao thông, đe dọa tính mạng của người đi đường.

Lực lượng CSGT trực tiếp đến các Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới để vận động ký cam kết “Không thực hiện đăng kiểm đối với xe ô tô tải tự ý thay đổi kích thước thùng xe” nhằm góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, ngăn chặn hành vi tự ý cơi nới thành, thùng xe để chở hàng quá tải của các chủ xe, chủ doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Đội CSGT Hàng Xanh sẽ thường xuyên tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường thuộc địa bàn đảm trách để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

ZUKI

Tin mới hơn
Tin đã đưa