title Văn hóa - Xã hội

Bệnh viện Da Liễu TPHCM kỷ niệm 45 năm ngày truyền thống
Thứ ba, 17/05/2022, 19:00 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Ngày 17/5, Bệnh viện Da Liễu TPHCM đã tổ chức Lễ kỷ niệm 45 năm ngày truyền thống.

Phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Hữu Hưng trao tặng Cờ truyền thống của UBND TPHCM cho tập thể Bệnh viện Da Liễu TP (ảnh: Thanh Huy)

Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Trọng Hào, Giám đốc Bệnh viện Da Liễu TPHCM chia sẻ quá trình hình thành và phát triển của bệnh viện đạt được nhiều kết quả đáng tự hào, đóng góp cho sự phát triển của ngành Y tế TP.  Khi mới hình thành và hoạt động, mỗi ngày bệnh viện chỉ có vài chục cán bộ, công nhân viên trong thành phố đến khám các bệnh ngoài da. Đến năm 2000 số lượng người bệnh tăng hàng trăm và đến nay mỗi ngày bệnh viện đã tiếp nhận, khám và điều trị từ 2.000 đến 2.500 lượt bệnh nhân. Nếu như trước năm 2000, bệnh viện chỉ có duy nhất một loại máy đốt điện để điều trị một số bệnh thông thường về da và bệnh lây qua tình dục; các xét nghiệm cũng chỉ dừng lại ở mức thông thường như tìm nấm trực tiếp, VDRL, TPHA, ELISA… thì đến nay đơn vị đã tiến bộ vượt bậc với hàng trăm danh mục kỹ thuật với các thiết bị chẩn đoán và điều trị tiên tiến hiện đại.

Về phẫu thuật, trước đây để thực hiện phẫu thuật phục hồi cho bệnh nhân phong và một số bệnh da liễu khác, bệnh viện phải nhờ sự hỗ trợ kỹ thuật từ các đoàn phẫu thuật của các tổ chức y tế phi chính phủ đến từ Pháp, Hà Lan… nhưng hiện các ekip phẫu thuật của bệnh viện với các phòng mổ hoạt động liên tục, tiếp nhận và điều trị hàng trăm lượt bệnh nhân mỗi ngày. Không chỉ dừng lại ở đó, các đội phẫu thuật còn thực hiện phẫu thuật lưu động hỗ trợ tuyến dưới tại 21 tỉnh tỉnh/thành theo đề án 1816 của Bộ Y tế và cử nhiều đoàn phẫu thuật thực hiện chương trình hợp tác quốc tế giúp các nước bạn Lào, Camphuchia và được các nước bạn đánh giá cao về trình độ chuyên môn kỹ thuật.

Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Trọng Hào chia sẻ thêm, cùng với ngành Y tế, bệnh viện thời gian qua cũng tích cực nỗ lực tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19 trên các mặt trận như tham gia điều hành Bệnh viện dã chiến 12, rồi trung tâm cách ly tại Học viện bưu chính viễn thông, các đội lấy mẫu, tham gia các trạm y tế lưu động… Mọi mặt trận bệnh viện đều tham gia để đóng góp vào công tác chăm sóc sức khỏe nói chung của ngành Y tế Thành phố và công tác phòng chống dịch bệnh nói riêng…

Dịp này, Bệnh viện Da Liễu TPHCM vinh dự được UBND TPHCM tặng Cờ Truyền thống 45 năm xây dựng và phát triển (1977-2022). Ngoài ra UBND TPHCM cũng tặng Bằng khen cho 6 tập thể và 73 cá nhân của bệnh viện vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại TPHCM.

Được biệt, Đảng bộ Bệnh viện Da Liễu cũng vinh dự được Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Y tế đề xuất khen thưởng cấp thành phố là đơn vị có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022.

 

Thanh Mai

Tin mới hơn
Tin đã đưa