title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Lễ viếng Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Hòa Bình
Thứ năm, 31/03/2022, 17:00 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Chiều 31/3, lễ viếng Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Hòa Bình đã được cử hành tại Nhà Tang lễ Quốc gia phía Nam (quận Gò Vấp, TPHCM).

Lãnh đạo trung ương, TPHCM, các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương và người dân đã đến thắp nén hương tiễn biệt và động viên, chia buồn với gia đình ông.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dẫn dầu Đoàn Chủ tịch nước đến viếng Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Hòa Bình. Trong tiếng nhạc trầm buồn Hồn tử sĩ, Chủ tịch nước thắp nén tâm nhang và dành thời gian an ủi, động viên gia đình Phó Chủ tịch Lê Hòa Bình.

Bày tỏ niềm thương tiếc Phó Chủ tịch Lê Hòa Bình, trong sổ tang, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trân trọng viết: “Thương tiếc đồng chí Lê Hòa Bình, một cán bộ trẻ năng động, có nhiều đóng góp phát triển TPHCM – không còn nữa! Tôi xin chia sẻ nỗi mất mát này đến Thành ủy – HĐND – UBND TPHCM và tang quyến đồng chí Lê Hòa Bình. Mong ở suối vàng đồng chí yên giấc ngàn thu – Vĩnh biệt đồng chí Lê Hòa Bình”.

Đoàn Thành ủy TPHCM do Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên dẫn đầu, đã thắp nhang tưởng nhớ ông Lê Hòa Bình. Ghi sổ tang, Bí thư Thành ủy xúc động: "Vô cùng thương tiếc đồng chí Lê Hòa Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM. Một con người chí tình, gần gũi, điềm đạm. Một cán bộ năng lực, trách nhiệm cao, cầu thị. Một đảng viên tận tụy, khiêm nhường, dám xả thân. Một lãnh đạo bản lĩnh, tâm huyết, hiệu quả. Những lời khen chân thành, tốt đẹp của cán bộ, nhân dân là di sản, năng lượng quý nhất mà đồng chí Lê Hòa Bình - "Bình Oxy" để lại cho gia đình, đồng chí, đồng nghiệp của mình".

Trưởng ban tổ chức lễ tang cho ông Lê Hòa Bình, ông Phan Văn Mãi - Chủ tịch UBND TPHCM - xót xa viết trong sổ tang: "Đau đớn vĩnh biệt ông Lê Hòa Bình, người cán bộ lãnh đạo TP trách nhiệm, năng động, tận tụy với công việc, sát dân, có nhiều đóng góp cho sự phát triển của TP. Cán bộ và nhân dân TP sẽ luôn nhớ về đồng chí mỗi khi trở lại bến Bạch Đằng, thăm cột cờ Thủ Ngữ hay đi qua những không gian xanh nơi đồng chí cùng anh em dày công xây dựng.

Đau đớn tiễn biệt anh Lê Hòa Bình (anh Bảy Bình) - người bạn, người đồng nghiệp chân thành, giản dị, gần gũi, sống trọn nghĩa vẹn tình với anh em, đồng nghiệp. Chúng tôi sẽ giữ mãi những hình ảnh, tình cảm tốt đẹp của anh dành cho mọi người và sẽ quan tâm, chia sẻ, chăm lo gia đình, chị Hương cùng hai cháu khi vắng anh. Thương quý vĩnh biệt đồng chí Lê Hòa Bình, chúng tôi hứa sẽ đoàn kết, nỗ lực hết sức mình để tiếp tục các ý tưởng, các kế hoạch còn dở dang của đồng chí để xây dựng TPHCM ngày càng văn minh, hiện đại, nghĩa tình, là đô thị có chất lượng sống tốt. Mong đồng chí an lòng yên nghỉ! Thành kính chia buồn sâu sắc với gia đình, chị Hương và hai cháu!”.

Viết trong sổ tang, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ bày tỏ: “Vô cùng thương tiếc đồng chí Lê Hòa Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM. Thành kính chia buồn cùng gia đình đồng chí. Sự ra đi đột ngột của đồng chí để lại niềm tiếc thương vô hạn cho tất cả mọi người, đặc biệt là gia đình của đồng chí đã mất đi một người con hiếu thảo, người chồng, người cha mẫu mực, người anh em rất trách nhiệm, dù bận bịu nhiều công việc nhưng luôn dành sự quan tâm, chăm sóc yêu thương, lo lắng cho gia đình. Nỗi đau này không có điều gì có thể bù đắp được. Đồng chí mất đi, TPHCM mất đi người cán bộ giàu năng lượng, tràn đầy tâm huyết với công việc; một người luôn trăn trở để tìm cách tháo gỡ những khó khăn để TPHCM ngày càng phát triển mạnh mẽ. Với hơn một năm nhận nhiệm vụ Phó Chủ tịch UBND TPHCM, đồng chí đã cùng chúng tôi trao đổi, thảo luận, xây dựng các nội dung kỳ họp của HĐND TPHCM, từ đó ban hành các chính sách quan trọng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội TPHCM là nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân.

Dẫu biết rằng sinh ly – tử biệt vốn là quy luật của cuộc sống nhưng sự ra đi của đồng chí là quá đột ngột, nỗi đau mất đi một đồng đội tâm huyết và trách nhiệm như đồng chí trong lúc này thật sự rất lớn, không thể diễn tả bằng lời. Mong đồng chí an nghỉ! Chúng tôi sẽ cùng nhau tiếp tục thực hiện những vấn đề đồng chí còn trăn trở cũng là thực hiện nhiệm vụ đối với TPHCM. Trên bước đường này, chúng tôi luôn nhớ về đồng chí, nhớ mãi nụ cười, ánh mắt thân thiện không bao giờ quên. Xin vĩnh biệt đồng chí!”.

Dưới đây là một số hình ảnh trong lễ viếng Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Hòa Bình chiều 31/3:

Tang lễ Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Hòa Bình tổ chức tại Nhà Tang lễ Quốc gia phía Nam

Lãnh đạo Trung ương và TPHCM viếng ông Lê Hòa Bình

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc viết sổ tang tiễn biệt ông Lê Hòa Bình

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên và Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi viết sổ tang chia buồn 

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên chia buồn với gia quyến ông Lê Hòa Bình

Đoàn UBND TPHCM do Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi làm Trưởng đoàn viếng ông Lê Hòa Bình

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi thắp hương viếng ông Lê Hòa Bình

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ thắp hương viếng ông Lê Hòa Bình

Đoàn Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM do Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu làm trưởng đoàn viếng ông Lê Hòa Bình

HCM CityWeb

Tin mới hơn
Tin đã đưa