title 3 Chương trình đột phá và 1 chương trình trọng điểm

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên
Thứ sáu, 20/05/2022, 08:30 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Sáng 19/5, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành Đoàn TPHCM phối hợp với Trường Đại học Ngân hàng TPHCM, Cục công tác phía Nam - Bộ Khoa học Công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM tổ chức Hội thảo Khoa học “Năng lực chuyển đổi số cho thanh niên”.

Ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM, phát biểu tại hội thảo

Hội thảo nhằm thiết thực chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5/2022), đồng thời xây dựng môi trường giao lưu giữa các nhà khoa học trẻ, chia sẻ kết quả nghiên cứu mới nhất, quan điểm về chuyển đổi số hiện nay.

Hội thảo có sự tham gia của các nghiên cứu viên trẻ, nhà khoa học, giảng viên trẻ và sinh viên của các trường, viện, trung tâm, cơ quan nghiên cứu, các cơ quan, doanh nghiệp có quan tâm đến vấn đề phát triển công nghệ lõi, Internet vạn vật (IoT), trí tuệ nhân tạo (AI), công nghệ chuổi khối (blockchain), công nghệ thực tế ảo/thực tế tăng cường (VR/AR), dữ liệu lớn (Big Data)… tại TPHCM và các tỉnh, thành trên cả nước.

Các đại biểu tham dự hội thảo chụp hình lưu niệm

Hội thảo đã nhận được 65 bài báo khoa học của 130 tác giả đến từ 30 đơn vị trên cả nước. Chương trình Hội thảo gồm 2 phần: Phiên toàn thể và phiên tiểu ban chuyên đề. Trong đó, phiên toàn thể có sự tham gia trình bày tham luận của 3 diễn giả chính là TS. Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM; TS. Phạm Bình An, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM; TS. Phạm Xuân Kiên, Trưởng ngành Hệ thống thông tin, Trường Đại học Ngân hàng TPHCM là những chuyên gia về lĩnh vực định hướng phát triển chuyển đổi số, phát triển trong tương lai và lập kế hoạch hợp tác nghiên cứu về các chủ đề có liên quan.

Các phiên tiểu ban chuyên đề được chia thành 2 tiểu ban với 12 bài báo cáo thuộc hai chủ đề là “Giải pháp công nghệ” và “Nâng cao năng lực giáo dục”.

Sau hội thảo, các báo cáo xuất sắc sẽ được tuyên dương và trao giải với cơ cấu giải thưởng gồm 2 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba và các giải khuyến khích, giải poster được bình chọn. Các báo cáo đạt giải tại Hội thảo sẽ được hỗ trợ phản biện và ưu tiên chính sách công bố trên Tạp chí Khoa học và Công nghệ Việt Nam (tiếng Anh và tiếng Việt), Tạp chí Kinh tế - Ngân hàng châu Á - Tạp chí hiện đã được Hội đồng chức danh Giáo sư nhà nước ngành, liên ngành tính điểm công trình khoa học.

Minh Thư

Tin mới hơn
Tin đã đưa