title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Tặng Huy hiệu TPHCM cho Tổng Lãnh sự Thụy Sĩ
Thứ tư, 29/06/2022, 07:00 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Chiều 28/6, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi đã tiếp ông Martin Urs Maier, Tổng Lãnh sự Thụy Sĩ tại TPHCM đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác.

Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi và Tổng Lãnh sự Thụy Sĩ tại buổi tiếp

Phát biểu tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi chúc mừng Tổng Lãnh sự Martin Urs Maier có nhiệm kỳ thành công tại TPHCM đồng thời bày tỏ ấn tượng về vai trò tích của ông Tổng Lãnh sự trong việc kết nối giữa cộng đồng doanh nghiệp và người dân Thụy Sĩ với TPHCM, xem đây là kinh nghiệm quý cho việc điều hành chính quyền TPHCM.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi khẳng định chính quyền TPHCM sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp Thụy Sĩ và Tổng Lãnh sự quán Thụy Sĩ tại TPHCM đạt thêm nhiều thành tựu.

Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi trao Huy hiệu TPHCM cho Tổng Lãnh sự Thụy Sĩ

Đánh giá cao sự giúp đỡ cộng đồng quốc tế nói chung và của Thụy Sĩ nói riêng, trong đó có vai trò của của Tổng Lãnh sự  Martin Urs Maier trong phòng chống dịch Covid-19 tại TPHCM, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi bày tỏ lòng biết ơn sự giúp đỡ rất đáng trân trọng này. Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi chúc Tổng Lãnh sự Martin Urs Maier tiếp tục thành công trên cương vị công tác mới và đóng góp cho quan hệ hữu nghị Việt Nam-Thụy Sĩ. Để ghi nhận sự đóng góp tích cực cho quan hệ giữa Thụy Sĩ và TPHCM, thay mặt chính quyền và nhân dân TPHCM, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi đã trao Huy hiệu TPHCM tặng Tổng Lãnh sự Thụy Sĩ Martin Urs Maier.

Tổng Lãnh sự Thụy Sĩ tại TPHCM Martin Urs Maier cảm ơn sự hỗ trợ của chính quyền, lãnh đạo TP đã giúp đỡ trong thời gian qua, bản thân và người kế nhiệm sẽ làm hết mình để thúc đẩy quan hệ hai bên. Đồng thời, thông tin một số hoạt động trong nhiệm kỳ công tác, trong 2 năm đầu tiên nhận nhiệm vụ, ông đã lắng nghe ý kiến và giúp đỡ cộng đồng doanh nghiệp Thụy Sĩ kinh doanh tại TPHCM. Theo ông, doanh nghiệp Thụy Sĩ cảm thấy hài lòng và quan tâm đến đầu tư kinh doanh tại TPHCM và các tỉnh phía Nam. Ông cảm ơn chính quyền TPHCM đã sớm kiểm soát tình hình dịch bệnh và cho người nước ngoài được tiếp cận với vaccine ngừa Covid-19. Ông bày tỏ tin tưởng, TPHCM sẽ trở lại phục hồi mạnh mẽ hơn sau dịch bệnh.

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa