title Kinh tế - đô thị

Taxi Mai Linh và Vinasun được hoạt động để hỗ trợ y tế và đưa đón người tại sân bay
Thứ ba, 27/07/2021, 08:00 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Để hạn chế người dân sử dụng phương tiện giao thông cá nhân nhưng vẫn đảm bảo phục vụ trong những trường hợp cần thiết, ngày 26/7,Sở Giao thông Vận tải TPHCM có văn bản khẩn số 8090/SGTVT-KT về việc cấp phép cho một số loại xe taxi được hoạt động trong thời gian TP thực hiện Chỉ thị 16.

Theo đó, Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP chỉ cấp phép cho một số xe taxi thuộc Công ty Cổ phần Tập đoàn Mai Linh (nhãn hiệu Mai Linh) và Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam (nhãn hiệu Vinasun) trong các trường hợp hoạt động với mục đích hỗ trợ y tế như đưa đón người dân đến, đi từ các trung tâm cách ly thông qua sự điều động của ngành Y tế; vận chuyển người dân từ nhà đến bệnh viện, trung tâm y tế hoặc ngược lại; vận chuyển người dân từ nhà đến Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất hoặc ngược lại.

 

Số điện thoại tổng đài đặt xe của hãng Taxi Mai Linh là 1055, hãng Taxi Vinasun là 02838 27 27 27.

 

Với trường hợp vận chuyển người dân ra Cảng hàng không Tân Sơn Nhất , người điều khiển phương tiện chỉ được vận chuyển đúng người thông qua việc kiểm tra họ tên đúng với thông tin trên vé máy bay hoặc thẻ lên máy bay (boarding card) trong ngày, phù hợp với giờ bay.

 

Các xe taxi được cấp phép hoạt động trong thời gian này sẽ được cấp Giấy nhận diện có mã QR được dán trên kính xe. Lực lượng chức năng kiểm tra thông tin bằng cách quét mã QR trên giấy nhận diện.

 

Sở GTVT yêu cầu tài xế Taxi Mai Linh và Vinasun tuân thủ, vận chuyển đúng mục đích, đối tượng và thực hiện đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch Covid 19 theo quy định của UBND TP và ngành y tế.

 

ZUKI

Tin mới hơn
Tin đã đưa