title Văn hóa - Xã hội

Thành Đoàn TPHCM tuyên dương 244 nhà giáo trẻ tiêu biểu
Thứ bảy, 19/11/2022, 10:40 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Tối 18/11, Thành Đoàn TPHCM tổ chức lễ tuyên dương 244 “Nhà giáo trẻ tiêu biểu Thành phố Hồ Chí Minh” năm 2022. Tham dự buổi lễ có Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết; Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải; Phó Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Văn Dũng; Bí thư Thành Đoàn TPHCM Phan Thị Thanh Phương.

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết và Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải trao bằng khen cho các điển hình "Nhà giáo trẻ tiêu biểu". Ảnh: K.Anh/Tuổi Trẻ 

Năm 2022, Ban tổ chức đã nhận được 1.556 hồ sơ tham gia xét chọn từ 76 đơn vị cơ sở Đoàn trực thuộc. Đây là con số tham gia giải thưởng nhiều nhất từ trước đến nay. Qua đó cho thấy, phong trào đã có sự lan tỏa và thu hút sự quan tâm của đội ngũ giảng viên, giáo viên trẻ. Qua quá trình thẩm định, Hội đồng xét chọn giải thưởng đã xét trao giải thưởng cho 244 thầy, cô giáo trẻ ở các cấp học từ mầm non đến đại học, là những cá nhân tiêu biểu trong rèn luyện đạo đức, tác phong - tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn - tiêu biểu trong tham gia các hoạt động xã hội. Những giảng viên, giáo viên trẻ tiêu biểu được tuyên dương dù tuổi nghề còn khiêm tốn nhưng đã có bề dày thành tích về chuyên môn.

Trong 244 gương “Nhà giáo trẻ tiêu biểu TPHCM” năm 2022 có 187 đảng viên, 43 thạc sĩ, 9 tiến sĩ, 130 cán bộ Đoàn, 23 Tổng phụ trách Đội, rất nhiều giáo viên đã và đang tham gia công tác quản lý giáo dục, có nhiều đề tài nghiên cứu khoa học, bài báo, công trình nghiên cứu khoa học được đăng trên các tạp chí uy tín trong nước và quốc tế, nhiều anh chị là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, cấp TP, nhiều thầy cô giáo là giáo viên dạy giỏi cấp quận, cấp TP. Đặc biệt năm 2022, có 63 thầy, cô được tuyên dương giải thưởng từ 2 lần trở lên.

Trong khuôn khổ Chương trình tuyên dương, Ban Thường vụ Thành Đoàn trao tặng 50 phần chăm lo (2 triệu đồng/suất) cho 50 nhà giáo trẻ có hoàn cảnh khó khăn từ sự hỗ trợ của Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận và Thời báo Kinh tế Sài Gòn.

Qua 14 năm triển khai, giải thưởng đã tuyên dương 2.072 gương nhà giáo trẻ tiêu biểu TP góp phần lan tỏa đến các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP phong trào thi đua sôi nổi trong giáo viên, giảng viên trẻ; minh chứng cho sức sống của cuộc vận động là sự nhiệt huyết, yêu nghề của những giáo viên, giảng viên trẻ tiêu biểu, tiếp tục phát huy, cống hiến sức trẻ cho sự nghiệp giáo dục nói chung và cho sự phát triển của TPHCM.

Minh Thư

Tin mới hơn
Tin đã đưa