title Văn hóa - Xã hội

Tổng kết 20 năm Đường hoa Nguyễn Huệ
Thứ sáu, 10/03/2023, 07:30 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Tối 9/3, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm Đường hoa Nguyễn Huệ.

Từ nhiều năm qua, Đường hoa Nguyễn Huệ đã trở thành điểm son đặc sắc trong hoạt động văn hóa nghệ thuật, vui chơi giải trí tết tại TPHCM, là nét văn hóa đặc trưng của TP, thể hiện và ghi nhận những chặng đường phát triển, năng lực tổ chức các sự kiện văn hóa của TP.

Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu

 

Được tổ chức lần đầu tiên vào Tết Giáp Thân 2004, đây là năm duy nhất Đường hoa không có hình ảnh linh vật. Đến các năm Bính Tuất 2006 và Đinh Hợi 2007, linh vật cổng Đường hoa là hình ảnh đàn chó đá và bầy heo đất, vốn là những hình ảnh quen thuộc thường thấy trong đời sống hằng ngày. Mười bảy năm còn lại, linh vật cổng Đường hoa được thiết kế riêng, luôn là tâm điểm được nhiều người chờ đợi.

Trải qua hai thập kỷ hình thành và phát triển, Đường hoa Nguyễn Huệ trở thành điểm vui chơi giải trí quen thuộc của người dân Thành phố và du khách, là công trình văn hóa đặc sắc, một biểu tượng mới của Thành phố vào mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức cho biết, chính quyền Thành phố luôn kỳ vọng về Đường hoa Nguyễn Huệ như một điểm đến đặc sắc hàng năm, bên cạnh nhiều biểu tượng độc đáo khác của TP.

Chính quyền TP luôn hướng đến mục tiêu mang lại cho người dân, du khách trong và ngoài nước đến TPHCM một Đường hoa Nguyễn Huệ độc đáo, mới lạ vào mỗi dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Qua từng năm, công tác tổ chức luôn có những thách thức và áp lực riêng, nhưng chính quyền Thành phố sẽ đồng hành cùng các đơn vị tham gia tổ chức Đường hoa Nguyễn Huệ để duy trì và phát huy giá trị công trình văn hóa đặc sắc mang thương hiệu riêng của địa phương.

Dịp này, UBND TPHCM đã khen thưởng cho 53 tập thể, 113 cá nhân đã có nhiều đóng góp trong hoạt động thực hiện và lan tỏa các giá trị đặc biệt của Đường hoa Nguyễn Huệ đến với du khách trong và ngoài nước.

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa