title Văn hóa - Xã hội

Tổng kết hoạt động hè 2022 “Thiếu nhi Thành phố vui hè an toàn, bổ ích”
Thứ sáu, 09/09/2022, 07:40 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Chiều 8/9, UBND TPHCM tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động hè 2022 với chủ đề “Thiếu nhi Thành phố vui hè an toàn, bổ ích”. Phó Chủ tịch UBND TPHCM, Trưởng ban Chỉ đạo các hoạt động hè TPHCM năm 2022 Dương Anh Đức tham dự hội nghị.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức trao tặng Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong các hoạt động hè năm 2022

Báo cáo tại hội nghị cho thấy, việc trở lại của hoạt động hè sau gần hai năm gián đoạn do dịch bệnh Covid-19, cùng với việc đầu tư nội dung, hình thức phong phú, đa dạng hơn tại các điểm sinh hoạt hè đã góp phần đáp ứng nhu cầu, mong muốn của thiếu nhi và phụ huynh, từ đó thu hút đông đảo thiếu nhi tìm đến các điểm sinh hoạt.

Việc chủ trương đẩy mạnh hoạt động hè, hình thành điểm sinh hoạt hè tại các khu chung cư, các khu lưu trú văn hóa, khu nhà trọ đông công nhân được quan tâm thực hiện, đã tạo điều kiện mở rộng diện thiếu nhi được tiếp cận với hoạt động hè, chăm lo tốt hơn cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Phát huy được nhiều lực lượng, đặc biệt là lực lượng có chuyên môn tham gia phụ trách hè. Vai trò của thành viên Ban Chỉ đạo Hè các cấp thể hiện khá rõ nét.

Chủ đề “Thiếu nhi Thành phố vui hè an toàn, bổ ích”, đặc biệt là vấn đề an toàn được thực hiện gắn với các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, dịch sốt xuất huyết, các dịch bệnh theo mùa, các biện pháp đảm bảo an toàn, tránh tai nạn thương tích cho trẻ em trong khi tham gia sinh hoạt hè. Hoạt động trang bị các kỹ năng thực hành xã hội, chăm lo cho thiếu nhi, đặc biệt là thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, thiếu nhi bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19, con em công nhân lao động được tập trung triển khai thực hiện hiệu quả. Đặc biệt, công tác tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng phòng, chống đuối nước, phổ cập bơi cho thiếu nhi được tăng cường tổ chức, tỷ lệ thiếu nhi được học bơi, trang bị kỹ năng được tăng nhiều hơn so với những năm trước.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức biểu dương những kết quả mà Thành Đoàn TPHCM và các cơ sở trực thuộc đã đạt được trong đợt hoạt động hè năm 2022. Theo Phó Chủ tịch Dương Anh Đức, thiếu nhi là tương lai của đất nước, chăm lo cho các em thiếu nhi cũng là chăm lo cho sự phát triển của đất nước.

“Khi chúng ta tạo cho các em nhỏ một tuổi thơ tươi đẹp thì chắc chắn sau này chúng ta sẽ có những công dân tốt, luôn sáng tạo và sống có trách nhiệm. Các em sẽ tiếp nối thế hệ chúng ta xây dựng TPHCM và đất nước ngày càng phát triển”, Phó Chủ tịch Dương Anh Đức nói.

Theo Phó Chủ tịch Dương Anh Đức, đối với các em thiếu nhi, chuyện học hành để trau dồi tri thức là rất quan trọng, song việc phát triển nhân cách cũng là một yêu cầu không thể thiếu để giúp các em phát triển toàn diện, và hoạt động hè là một trong những hoạt động góp phần phát triển nhân cách. Do đó, Phó Chủ tịch UBND TP lưu ý trong xây dựng các chương trình sinh hoạt hè, các cơ quan, đơn vị, địa phương phải chú trọng đến chất lượng và sự tác động vào nhận thức của các em thiếu nhi.

Phó Chủ tịch Dương Anh Đức cũng yêu cầu Thành Đoàn TPHCM phối hợp với ngành giáo dục TPHCM và các địa phương quan tâm, củng cố, mở rộng đội ngũ phụ trách hoạt động hè; xây dựng chương trình chăm lo cho các em thiếu nhi cả trong năm học và những tháng nghỉ hè.

Tại hội nghị, UBND TPHCM đã trao tặng Bằng khen cho 70 tập thể có thành tích xuất sắc trong các hoạt động hè năm 2022.

Minh Thư

Tin mới hơn
Tin đã đưa