title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

TP đảm bảo hàng hóa thiết yếu sẽ được cung cấp đầy đủ cho người tiêu dùng trong mọi tình huống
Chủ nhật, 20/06/2021, 07:30 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM Cityweb) - Chiều ngày 19/6, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức chủ trì họp báo trực tuyến cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP. Tham dự có lãnh đạo các Sở - ngành và đại diện các cơ quan báo chí đang hoạt động tại TP.Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức chủ trì họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP

 

Tại cuộc họp báo, Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức đánh giá, tình hình dịch bệnh tại TPHCM đang diễn biến phức tạp. TP đã trải qua một thời gian giãn cách theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, ổ dịch lớn nhất liên quan đến Điểm nhóm Truyền giáo Phục Hưng đã cơ bản được kiểm soát. Tuy nhiên, TP phát sinh một số ổ dịch mới, trong đó quận Bình Tân và huyện Hóc Môn có nhiều ca nhiễm. Do đó, TP quyết định thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt hơn nhằm xử lý triệt để các ổ dịch phát sinh và chặn đứng sự lây lan của biến chủng mới.

 

Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức nhấn mạnh: “TP sẽ áp dụng các biện pháp giãn cách cụ thể tùy theo từng khu vực, trong đó sẽ thực hiện biện pháp mạnh ở những khu vực có nguy cơ cao, nới lỏng hơn với những khu vực ít nguy cơ. Việc áp dụng quy định về giãn cách sẽ dựa trên mức độ nguy cơ của từng khu vực theo quy định của Bộ Y tế”.

 

Theo đó, chiều 19/6, TP đã có quyết định phong tỏa khu vực ấp Tân Thới 2, ấp Tân Thới 3 và một phần ấp Thới Tây 1 thuộc xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn và Khu phố 2, 3, 4 thuộc phường An Lạc, quận Bình Tân kể từ 0h ngày 20/6 trong thời gian 14 ngày. Đối với các khu vực khác, trong ngày 19/6, TP sẽ ra Chỉ thị riêng về các biện pháp tăng cường, kiểm soát, phòng chống dịch bệnh Covid-19 để phù hợp với tình hình thực tế.

 

Về vấn đề cung ứng hàng hóa, Phó Giám đốc Sở Công Thương Nguyễn Nguyên Phương cho biết, TP đảm bảo hàng hóa thiết yếu sẽ được cung cấp đầy đủ cho người tiêu dùng trong mọi tình huống, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng giá cả tăng đột biến hay thiếu hàng hóa trên diện rộng. Do đó, người dân không nên tích trữ hàng hóa, tránh tình trạng tập trung đông tại một số điểm phân phối.

 

Theo Phó Giám đốc Sở Công Thương, trong thời điểm công tác chống dịch, Sở đã lên kế hoạch chuẩn bị nguồn hàng, có phương án dự trữ, phân phối hàng hóa phù hợp. Cụ thể, Sở Công Thương TP đã tổ chức họp với Sở Công Thương 22 tỉnh thành, thống nhất thiết lập đường dây nóng. Từ đó, các địa phương có thể hỗ trợ lẫn nhau trong việc nắm tình hình thị trường, tình hình sản xuất, cung cấp hàng hóa cũng như xử lý các vấn đề phát sinh.

 

Về vận chuyển hàng hóa, Sở Công Thương khẳng định, việc lưu thông hàng hóa giữa các tỉnh hiện đang thuận lợi. Tại TPHCM, Sở đã làm việc với Sở Giao thông Vận tải, xây dựng phương án ưu tiên để các xe lưu thông hàng hóa 24/24. Các doanh nghiệp có thể liên hệ với Sở Giao thông Vận tải để nhận giấy chứng nhận lưu thông trên tất cả các tuyến đường tại TPHCM.

 

Hiện Sở Công Thương đang phối hợp với FPT và Thành Đoàn TPHCM xây dựng phần mềm hỗ trợ công tác bán hàng trực tuyến, sắp tới sẽ triển khai đến các địa phương.

 

ZUKI

Tin mới hơn
Tin đã đưa