title Văn hóa - Xã hội

TPHCM : 2.000 "Giỏ quà nghĩa tình" đã được trao đến tận tay công nhân, người lao động nghèo
Chủ nhật, 18/07/2021, 15:30 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Từ ngày 17 đến ngày 18/7, 2.000 "Giỏ quà nghĩa tình" đã được trao đến tận tay công nhân, người lao động nghèo tại các khu cách ly, phong tỏa trên địa bàn Thành phố. Chương trình trao tặng do Thành đoàn TPHCM phối hợp với Báo Tuổi Trẻ và các đơn vị đồng hành tổ chức thực hiện.

Chương trình với ý nghĩa mong muốn kịp thời hỗ trợ một phần cho người lao động nghèo, giảm bớt được những khó khăn trong tình hình dịch bệnh đang ngày càng căng thẳng. Sau 7 ngày triển khai, Ban tổ chức đã nhận được gần 5.000 giỏ quà do người dân ở khắp mọi miền trên cả nước đóng góp cho chương trình. Trong mỗi giỏ quà này là các mặt hàng nhu yếu phẩm rất cần thiết cho bữa ăn hàng ngày như: gạo, dầu ăn, nước mắm...

Chương trình chia ra thành từng đợt trao ở các “điểm nóng” có nhiều người nghèo đang bị cách ly, phong tỏa tại TPHCM. Trong đợt trao đầu tiên, vào ngày 17/7 và 18/7 gồm 2.000 giỏ quà sẽ được Ban tổ chức trao trực tiếp, tận tay đến sinh viên, công nhân và người lao động khó khăn…

Dự kiến, đợt trao hàng tiếp theo sẽ được diễn ra vào khoảng ngày 22/7 – 25/7 với 2.500 giỏ quà dành cho các hoàn cảnh khó khăn ở các khu cách ly, phong tỏa tại một số quận, huyện trên địa bàn TPHCM.

Được biết, "Giỏ quà nghĩa tình" là hoạt động đặc biệt nằm trong chương trình “Nghĩa tình mùa dịch” do báo Tuổi Trẻ, Liên hiệp hợp tác xã thương mại TPHCM (Saigon Co.op) và Sàn Thương mại điện tử Shopee phối hợp thực hiện, thuộc khuôn khổ chuỗi sự kiện Ngày không tiền mặt 2021.

 

Thanh Mai

Tin mới hơn
Tin đã đưa