title Văn hóa - Xã hội

TPHCM: 95,26% thí sinh dự thi THPT được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19
Chủ nhật, 04/07/2021, 07:30 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Chiều ngày 3/7, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TPHCM cho biết đã hoàn thành việc xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 cho cán bộ, giáo viên và thí sinh tham gia kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021 để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 diễn ra vào ngày 6-8/7 tới.

Theo đó, 85.036 thí sinh đã được lấy mẫu xét nghiệm, đạt tỷ lệ 95,26% so với thống kê cần lấy mẫu ban đầu (89.275 thí sinh). Ngoài ra, có 15.785 giáo viên coi thi được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trong ngày, đạt 92,5% so với thống kê cần lấy mẫu ban đầu (17.052 người).

Trong đó, quận có số thí sinh lấy mẫu xét nghiệm nhiều nhất là quận Tân Phú với 7.177 thí sinh. Huyện Cần Giờ có số thí sinh tham gia lấy mẫu ít nhất (968 thí sinh), nhưng lại có tỷ lệ học sinh tham gia lấy mẫu cao nhất (99,39%).

Ông Nguyễn Văn Hiếu đánh giá, tỷ lệ nói trên cho thấy ý chí quyết tâm đi thi rất cao của thí sinh (95,26%). Qua khảo sát, trong số lượng thí sinh còn lại có số lượng lớn thí sinh đang trong các khu vực phong tỏa hoặc thực hiện cách ly theo quy định của cơ quan y tế trên địa bàn TPHCM và các thí sinh cư trú ở tỉnh, thành phố khác.

Theo báo cáo nhanh của các đơn vị, hầu hết thí sinh ở tỉnh, thành phố khác sẽ chủ động lấy mẫu xét nghiệm tại tỉnh, thành đang cư trú. Những thí sinh này có thể mang theo giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính do HCDC hoặc CDC các tỉnh, thành phố khác cấp để được tham gia đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT tại TPHCM.

Riêng đối với đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên phục vụ coi thi, tỷ lệ đạt hơn 90% do một số người sử dụng kết quả xét nghiệm cá nhân trong thời gian được quy định (từ ngày 3 đến ngày 6-7).

Bên cạnh đó, trong ngày mai, TP sẽ tổ chức một điểm lấy mẫu xét nghiệm đối với lực lượng cán bộ điện lực tham gia hỗ trợ kỳ thi. Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT TP, mỗi điểm thi sẽ có từ 1-2 cán bộ, nhân viên điện lực trực máy phát điện. Tất cả những cá nhân có kết quả xét nghiệm âm tính mới được tham gia phục vụ kỳ thi.

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa