title Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam

TPHCM không lo thiếu hàng, sốt giá các mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết Tân Sửu
Thứ ba, 02/02/2021, 07:30 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Chiều 1/2, Đoàn công tác TPHCM, do Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng làm trưởng đoàn, đã đến thăm, chúc Tết các đơn vị chuẩn bị hàng hóa, bảo đảm cung cầu các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu phục vụ Tết Tân Sửu 2021 gồm Công ty cổ phần Việt Nam Kỹ nghệ súc sản (VISSAN) và Công ty cổ phần Sài Gòn Food (SGFood).

Phó Chủ tịch UBND TP Phan Thị Thắng thăm và chúc Tết công ty VISSAN

 

Công tác chuẩn bị hàng Tết đang được doanh nghiệp thực hiện theo đúng kế hoạch, tiến độ. Về kế hoạch hàng tết, ông Nguyễn Ngọc An, Tổng giám đốc Công ty cổ phần VISSAN, cho biết Vissan đã lập kế hoạch sản xuất với dự kiến sản lượng tăng trưởng từ 5%-10% so với cùng kỳ, trong đó thực phẩm tươi sống chuẩn bị 2.290 tấn, tăng 5%; thực phẩm chế biến 5.183 tấn, tăng 10%. Tổng giá trị hàng hóa công ty dự trữ cho đợt Tết Tân Sửu năm 2021 là trên 900 tỷ đồng. Ngoài ra, công ty VISSAN cũng cam kết không tăng giá hàng hóa, đồng thời có các chương trình khuyến mãi phù hợp trong các ngày cận Tết.

Tại Công ty Sài Gòn Food, nguồn hàng tết đưa ra thị trường dự kiến 2.700 tấn thành phẩm cho mùa tết, tăng 30% so với tháng thường và tăng 25% so với cùng kỳ Tết Canh Tý. Các mặt hàng chủ lực của Sài Gòn Food vẫn là lẩu, thực phẩm chế biến, cháo dinh dưỡng… Tính đến nay, Sài Gòn Food đã phát triển 16 vị sản phẩm mới, nâng tổng số mã sản phẩm trên thị trường nội địa là hơn 100 SKU, điển hình như cháo tươi Sài Gòn Food với 30 vị, nước dùng cô đặc 7 vị, bữa ăn tươi với 13 vị cơm, mì, bún… Tết năm nay Sài Gòn Food đưa ra thị trường các loại lẩu như riêu cua đồng, lẩu cá lăng tương me, lẩu mắm, lẩu thái… giúp người tiêu dùng có thêm nhiều lựa chọn. Giá bán hầu hết các mặt hàng của công ty vẫn ổn định.

Phó Chủ tịch UBND TP Phan Thị Thắng thăm và chúc Tết cán bộ nhân viên SGFood

 

Theo Phó Chủ tịch Phan Thị Thắng, còn chỉ hơn 10 ngày nữa là khép lại mùa kinh doanh cao điểm tết, do vậy các doanh nghiệp cần theo dõi sát diễn biến và sức mua trên thị trường để cung ứng hàng hóa kịp thời, đầy đủ và đảm bảo giá cả ổn định. Phó Chủ tịch UBND TP Phan Thị Thắng cũng gửi lời chúc đến tập thể Ban Giám đốc, công nhân viên, người lao động của hai đơn vị một năm mới nhiều sức khỏe, an khang thịnh vượng; mong muốn hai đơn vị trong năm mới sẽ có thêm nhiều ý tưởng mới, sản phẩm mới đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng, vừa phát triển kinh tế vừa tiếp tục phòng chống dịch, đóng góp cho sự phát triển kinh tế TP.

Sáng cùng ngày, Đoàn Đại biểu TPHCM do Phó Chủ tịch UBND TP Phan Thị Thắng dẫn đầu cũng đã đi thăm và chúc Tết các cá nhân và gia đình tại Quận 5 và Quận 3.

Minh Dung

 

Tin mới hơn
Tin đã đưa