title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

TPHCM thúc đẩy hợp tác với Philippines trên nhiều lĩnh vực
Thứ tư, 03/08/2022, 15:00 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Trưa 3/8, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi đã tiếp ông Meynardo LB. Montealegre, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Philippines tại Việt Nam nhân chuyến thăm và làm việc tại TPHCM.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi và Đại sứ Philippines tại Việt Nam

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi khẳng định, TPHCM là trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội của Việt Nam, có trách nhiệm đóng góp chung cho quan hệ hợp tác giao lưu kinh tế, văn hóa, xã hội giữa hai nước Việt Nam và Philippines. Đồng thời, khẳng định TPHCM sẵn sàng hợp tác và phối hợp với Đại sứ quán Philippines tại Việt Nam triển khai các hoạt động hợp tác của Đại sứ quán tại TPHCM tốt nhất.

Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi cho biết, TPHCM mong muốn thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa TPHCM và Philippines tăng lên trên các lĩnh vực thương mại, đầu tư, du lịch,…; đặc biệt, hợp tác về nông nghiệp công nghệ cao là những thế mạnh của Philippines và đáp ứng nhu cầu của TPHCM. Về sáng kiến của Đại sứ về thành lập hội đồng kinh doanh của Philippines tại TPHCM, TPHCM sẽ phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Philippines tại TPHCM, Hiệp hội doanh nghiệp Philippines tổ chức các hội nghị xúc tiến thương mại, du lịch để thúc đẩy hơn nữa thương mại, đầu tư, hoạt động hợp tác văn hóa, giao lưu nhân dân giữa hai bên.

Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi tặng quà cho Đại sứ Philippines tại Việt Nam sau buổi tiếp

Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi cũng đề xuất việc nên xây dựng một khuôn khổ, mạng lưới hợp tác chung giữa các thành phố lớn trong ASEAN, đóng vai trò chủ lực cho hợp tác giữa các thành phố và giữa các quốc gia trong cộng đồng ASEAN.

Trao đổi với Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi, Đại sứ Meynardo LB. Montealegre bày tỏ vui mừng về quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Philippines và Việt Nam ngày càng phát triển, đặc biệt khi hai quốc gia xác lập mối quan hệ đối tác chiến lược từ năm 2015.

Ông Montealegre cảm ơn TPHCM đã hỗ trợ cho các doanh nghiệp và người dân Phillipines đang sinh sống và làm việc tại thành phố, đồng thời mong muốn hai nước tăng cường trao đổi văn hóa, giao lưu nhân dân.

Đại sứ cũng cho rằng từ khi TPHCM và thủ đô Manila (Philippines) ký kết thỏa thuận hợp tác hữu nghị vào năm 1994, tiến trình hợp tác chưa có nhiều hoạt động như mong đợi. Đại sứ nhất trí với đề nghị của Chủ tịch UBND TPHCM là sẽ thúc đẩy hợp tác hơn nữa giữa hai thành phố, xác định trọng tâm để hợp tác thiết thực và hiệu quả.

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa