title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

TPHCM truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” và “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân”
Thứ tư, 03/08/2022, 08:00 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Ngày 2/8, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM đã tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” và “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân” đợt 43. Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đã tham dự buổi lễ.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên trao danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho thân nhân của 5 mẹ.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho đại diện gia đình 5 mẹ đã có nhiều cống hiến, hy sinh vì độc lập dân tộc, gồm: Đặng Thị Lụa (quận 5), Phan Thị Huệ (quận 6), Phạm Thị Thạch (huyện Hóc Môn), Nguyễn Thị Hương, Nguyễn Thị Mượng (huyện Củ Chi).

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng truy tặng danh hiệu “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân” cho liệt sĩ Phan Văn Hân (nguyên Thường vụ Khu ủy Sài Gòn - Gia Định, nguyên Bí thư Phân khu 2, Sài Gòn - Gia Định) đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đã thay mặt Lãnh đạo và Nhân dân TPHCM gửi lời tri ân sâu sắc đến thân nhân 5 Mẹ Việt Nam Anh hùng và gia đình Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Văn Hân được truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước hôm nay cũng như các liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, những người đã đóng góp cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Với truyền thống “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước, Nhân dân ta luôn ghi lòng tạc dạ sự hy sinh cao quý của các anh hùng, liệt sĩ, công ơn cao cả của các Mẹ Việt Nam Anh hùng đã cống hiến cho Tổ quốc những người con thân yêu của mình.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên cho biết, TPHCM có hơn 5.471 Mẹ Việt Nam Anh hùng nhưng chỉ 108 mẹ còn sống và đang được Đảng, Chính quyền, Nhân dân ra sức phụng dưỡng. Thời gian qua, TP đã làm mọi việc tốt nhất có thể để bảo đảm chế độ chính sách và chăm lo phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam Anh hùng như người mẹ kính yêu của mình.

Người đứng đầu Đảng bộ TPHCM đề nghị các ngành, các cấp, các cơ quan đoàn thể và nhân dân các địa phương ở những nơi có gia đình, người thân của các Mẹ Việt Nam Anh hùng sinh sống hãy quan tâm đến các Mẹ nhiều hơn nữa. Bên cạnh đó, cần thể hiện bằng tấm lòng kính trọng yêu thương, chăm sóc sức khỏe và điều kiện sống của các mẹ và gia đình bằng tình cảm chân thành và lòng biết ơn sâu sắc để các mẹ có điều kiện sống khỏe hơn, sống vui hơn.

Thanh Mai

Tin mới hơn
Tin đã đưa