title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

TPHCM và Vương quốc Anh đẩy mạnh quan hệ hợp tác giáo dục
Thứ ba, 22/11/2022, 07:30 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Chiều 21/11, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức đã tiếp ông Steve Smith, Đại sứ Quốc tế về Giáo dục Anh Quốc, đến chào xã giao nhân dịp đến TPHCM tham dự sự kiện Đối thoại Wilton Park về “Giải quyết các thách thức về đào tạo kỹ năng ở ASEAN: Các nền kinh tế cần làm gì đển chuẩn bị cho một tương lai Trung hòa Phát thải.”

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức tiếp ông Steve Smith, Đại sứ Quốc tế về Giáo dục Anh Quốc

Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức đánh giá cao quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Anh đang phát triển tích cực, phù hợp với tinh thần của tuyên bố chung giữa hai nước về đối tác chiến lược. Trong bối cảnh dịch bệnh đang được kiểm soát tại hai nước, hai bên cần tiếp tục đẩy mạnh hoạt động trao đổi đoàn các cấp.

Phó Chủ tịch Dương Anh Đức hoan nghênh việc tổ chức Đối thoại Wilton Park và hy vọng sự kiện này sẽ cung cấp một cái nhìn sâu sắc hơn về các thách thức mà các nền kinh tế phải đối mặt, chia sẻ các câu chuyện thành công cũng như đưa ra các giải pháp trong tương lai.

Phó Chủ tịch Dương Anh Đức cho biết, là trung tâm về nhiều mặt của Việt Nam, TPHCM luôn tích cực triển khai quan hệ hợp tác với Vương quốc Anh, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục. TPHCM đánh giá cao thế mạnh và kinh nghiệm của Vương quốc Anh trong lĩnh vực giáo dục và mong muốn nhận được sự giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm, hợp tác và đầu tư của các chuyên gia, trường đại học, cơ sở giáo dục của Anh vào TPHCM.

TPHCM muốn tạo sự đột phá trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đào tạo đạt trình độ quốc tế ở 8 lĩnh vực công nghệ thông tin – truyền thông, cơ khí – tự động hóa, trí tuệ nhân tạo, quản trị doanh nghiệp, tài chính – ngân hàng, y tế, du lịch, quản lý đô thị; khuyến khích đại học chia sẻ, giáo dục thông minh, tiếp cận các nền giáo dục tiên tiến trên thế giới.

Vương quốc Anh có thế mạnh về giáo dục với các trường đại học hàng đầu thế giới. Phó Chủ tịch Dương Anh Đức mong muốn trong thời gian tới, quan hệ hợp tác giữa TPHCM và Vương quốc Anh sẽ được tăng cường hơn nữa thông qua các hoạt động trao đổi đoàn, xúc tiến đầu tư, hợp tác giáo dục giữa doanh nghiệp và các trường của hai bên.

Ngoài giáo dục, TPHCM cũng mong muốn đẩy mạnh hợp tác với Vương quốc Anh trên lĩnh vực thương mại, đầu tư.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức, ông Steve Smith cùng các thành viên hai bên chụp hình lưu niệm sau buổi tiếp

Đại sứ Quốc tế về Giáo dục Anh Quốc Steve Smith cho biết, chính phủ Anh rất coi trọng quan hệ hợp tác với Việt Nam, một nền kinh tế đang phát triển và là một trong 5 nước Anh muốn đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực giáo dục trong thời gian tới.

Ông cảm ơn TPHCM đã hỗ trợ tổ chức Đối thoại Wilton Park và cho biết Vương quốc Anh cũng mong muốn đẩy mạnh hợp tác với TPHCM về giáo dục cũng như trong những lĩnh vực khác.

Minh Thư

Tin mới hơn
Tin đã đưa