title Văn hóa - Xã hội

TPHCM vẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 1
Thứ năm, 24/06/2021, 07:30 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Chiều 22-6, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TPHCM đã có hướng dẫn về tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Theo đó, Sở Giáo dục – Đào tạo TPHCM yêu cầu trưởng các điểm thi, hiệu trưởng các trường có học sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT quán triệt thí sinh, thầy cô tham gia coi thi, chấm thi nghiêm túc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch và hạn chế đi lại những nơi không cần thiết. Không tổ chức sinh hoạt Nội quy thi, dặn dò tập trung; thông tin cho thí sinh các nội dung liên quan qua mail, trang web hoặc tin nhắn.

Theo Sở GD-ĐT TPHCM, các trường THPT có trách nhiệm thông tin cho phụ huynh, học sinh về việc nộp hồ sơ chứng minh đối với các trường hợp thí sinh bị ảnh hưởng dịch Covid-19 không thể dự thi vào các ngày 7 và 8-7-2021 (sẽ tham dự đợt 2) do ở nơi bị phong tỏa hoặc thuộc nhóm F0, F1, F2 theo phân loại của ngành y tế. Hồ sơ gồm: Đơn xin tham dự thi đợt 2 do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và minh chứng (quyết định, công văn thực hiện phong tỏa).

Sở GD-ĐT TPHCM cũng yêu cầu các đơn vị trường học thông tin cho thí sinh khi vào điểm thi: Cụ thể, đeo khẩu trang toàn bộ thời gian, rửa tay sát khuẩn trước khi vào Điểm thi, phòng thi; chú ý đi đúng hàng và đảm bảo giãn cách khi đo thân nhiệt; di chuyển lên thẳng phòng thi, không tụ tập, trao đổi trước và sau khi thi, ra về ngay khi thi xong. Thí sinh luôn kiểm tra và đảm bảo sức khỏe, đo thân nhiệt trước khi đi thi, khai báo y tế tại nhà trước các buổi thi và khai báo các trường hợp sốt, ho cho Trưởng Điểm thi để xử lý phù hợp. Đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn phụ huynh thực hiện đeo khẩu trang khi đưa đón thí sinh đi thi; ra về ngay sau khi đưa và đón học sinh đi thi, tránh tụ tập đông người trước Điểm thi.

Sở GD-ĐT TPHCM yêu cầu, các điểm thi phối hợp thực hiện khử khuẩn trước ngày thi 1 ngày và sau khi thi, tổ chức vệ sinh môi trường khu vực hành lang, sân trường, nhà vệ sinh… Sau mỗi buổi thi, trưởng các điểm thi xây dựng phương án và hướng dẫn thí sinh thực hiện đúng, phân cổng đón, đưa theo nhóm phòng thi, phân hàng, phân luồng đo thân nhiệt theo nhóm phòng thi (ít nhất có 4 luồng đo thân nhiệt), yêu cầu thí sinh rửa tay sát khuẩn thường xuyên, hướng dẫn thí sinh đi lên thẳng phòng thi, không tụ tập xem sơ đồ phòng thi, danh sách thí sinh. Trưởng điểm thi có trách nhiệm giám sát sức khỏe của từng cán bộ, nhân viên và thí sinh trước khi vào điểm thi, yêu cầu rửa tay sát khuẩn ngay tại cổng các điểm thi, tại cửa phòng thi, phòng hội đồng…

Đặc biệt, sắp xếp 24 thí sinh/phòng, mỗi thí sinh ngồi 1 bàn hoặc bảo đảm giãn cách, phòng thi thoáng, không sử dụng máy lạnh. Không tổ chức khai mạc kỳ thi. Tổ chức hướng dẫn quy chế thi, kiểm tra thông tin thí sinh tại từng phòng thi. Mỗi điểm thi bố trí nhân viên y tế trực và 2 phòng thi dự phòng để xử lý các trường hợp có biểu hiện bệnh.

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa