title Văn hóa - Xã hội

Trang trí đèn nghệ thuật ánh sáng kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản
Thứ năm, 16/03/2023, 07:45 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Tối 15/3, UBND TPHCM phối hợp Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại TPHCM tổ chức lễ công bố hoạt động trang trí đèn nghệ thuật ánh sáng tại công viên Bến Bạch Đằng, trong khuôn khổ Lễ hội Việt-Nhật lần thứ 8 tại TPHCM chào mừng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản.

Đại biểu thực hiiện nghi thức khai mạc trang trí đèn nghệ thuật ánh sáng kỷ niệm 50 năm ngoại giao Việt - Nhật

 

Thay mặt lãnh đạo TP, Giám đốc Sở Ngoại vụ TP Trần Phước Anh nhấn mạnh: “Hoạt động trang trí đèn nghệ thuật với 500.000 đèn led chào mừng kỷ niệm 50 năm Quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản tại công viên bến Bạch Đằng từ ngày 15/3 đến 16/4/2023. Trên tinh thần Việt Nam, Nhật Bản đồng hành, hướng tới tương lai, vươn tầm thế giới, chúng tôi mong muốn đây sẽ là dịp để du khách và người dân Thành phố cảm nhận được ý nghĩa trong từng thiết kế mà Ban Tổ chức muốn truyền tải”.

Phát biểu tại chương trình, Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TPHCM Watanabe Nobuhiro cho rằng, hoạt động trang trí đèn nghệ thuật tại Bến Bạch Đằng, ngay tại trung tâm của TP rất có ý nghĩa. Toàn công viên được trang trí bằng hệ thống ánh sáng với biểu tượng hình hoa sen của Việt Nam và hoa Sakura của Nhật Bản trong 1 tháng. Hy vọng, người dân khi đến đây sẽ cảm nhận được không khí của lễ kỷ niệm 50 năm quan hệ hai nước Việt Nam - Nhật Bản.

Đèn Led trang trí theo chủ đề Hồ sen Việt Nam

 

Hoạt động trang trí đèn nghệ thuật xoay quanh hai chủ đề chính là Hồ Sen Việt Nam được lấy cảm hứng từ những đóa sen nở tươi tắn khoe sắc trên nền nước trong xanh và Khu vườn Sakura, loài hoa anh đào đặc trưng của đất nước Nhật Bản. Tất cả sẽ được lồng ghép và truyền tải sống động nhất qua công nghệ chiếu sáng rực rỡ. Với ý nghĩa đó, du khách và người dân TP có những giây phút thưởng ngoạn, trải nghiệm tuyệt vời tại hoạt động trang trí nghệ thuật lần này.

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa