title Văn hóa - Xã hội

Trao 114 sổ tiết kiệm cho con đoàn viên công đoàn mồ côi
Chủ nhật, 22/05/2022, 15:00 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Sáng 22/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TPHCM phối hợp Ngân hàng Vietcombank - chi nhánh TPHCM tổ chức chương trình trao “Sổ tiết kiệm Công đoàn Việt Nam” đợt 1 cho con đoàn viên công đoàn tử vong do dịch Covid-19.

Trao sổ tiết kiệm cho con của đoàn viên công đoàn mồ côi do dịch Covid-19

 

Tại chương trình, Liên đoàn Lao động Thành phố tổ chức trao “Sổ tiết kiệm Công đoàn Việt Nam” đợt 1 cho 110 con đoàn viên công đoàn bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 với giá trị 10 triệu đồng/sổ và 4 trẻ bị ảnh hưởng nhiều nhất có giá trị 20 triệu đồng/sổ. Bên cạnh đó, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam - chi nhánh TPHCM còn hỗ trợ thêm 4 trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sổ tiết kiệm trị giá 5 triệu đồng/trẻ và 110 trẻ còn lại tiền mặt trị giá 1 triệu đồng/trẻ.

Chương trình nhằm góp thêm một phần kinh phí chăm sóc các cháu bị mồ côi cha, mẹ trong dịch Covid-19, qua đó tiếp thêm niềm tin để các cháu vững bước trên con đường học tập, trở thành những công dân tốt trong tương lai.

Sổ tiết kiệm được mở, sẽ trao lại cho các cháu khi đủ 18 tuổi. Hằng năm, số tiền lãi sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản thanh toán của người nuôi dưỡng hoặc người giám hộ của các cháu được mở tại Vietcombank.

Phó Chủ tịch LĐLĐ TPHCM Lê Thị Kim Thúy cho biết: “Các cấp Công đoàn trên địa bàn thành phố sẽ tiếp tục quan tâm, tập trung vận động nhiều nguồn lực hơn nữa để cùng với các cấp chính quyền, đoàn thể, doanh nghiệp đồng hành cùng đoàn viên và con công nhân lao động bằng các hoạt động thật ý nghĩa, đa dạng. Trong đó chú trọng phối hợp với các đối tác đã ký kết chương trình “Phúc lợi đoàn viên” hỗ trợ sản phẩm, dịch vụ và trao học bổng, tiếp tục phát huy các chương trình trao tặng máy tính, chương trình tặng thẻ sim 4G, máy tính bảng... để chăm lo nhiều hơn và hiệu quả hơn cho các trẻ em bị ảnh hưởng dịch bệnh”.

Năm 2021, dịch bệnh Covid-19 bùng phát đã gây ra nhiều thiệt hại, khó khăn cho đoàn viên, công nhân lao động và nhiều gia đình. Trước tình hình đó, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã ban hành Quyết định số 3345/QĐ-TLĐ ngày 11/10/2021 về việc chi hỗ trợ trẻ em là con đoàn viên Công đoàn tử vong do dịch Covid-19. Các cấp Công đoàn TPHCM đã thực hiện công tác chăm lo với nhiều chương trình ý nghĩa và thiết thực như: “Máy tính trao tay - nắm ngay kiến thức”; trao tặng thẻ sim 4G cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19...

Dịp này, Công ty Cổ phần Sản xuất và Đầu tư Kim Sáng và Rạp chiếu phim Galaxy Nguyễn Du đã chung tay cùng Công đoàn TPHCM tổ chức cho các em nhận sổ tiết kiệm xem phim, tặng nhận quà, sinh hoạt vui chơi.

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa