title Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam

Trao chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao cho 519 doanh nghiệp
Thứ ba, 14/03/2023, 22:30 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Tối 14/3, Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao (DN HVNCLC) đã tổ chức vinh danh và trao chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao năm 2023 do người tiêu dùng bình chọn cho 519 doanh nghiệp.

Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi phát biểu tại buổi lễ

 

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi đánh giá cao cộng đồng doanh nghiệp (DN) HVNCLC đã có những đóng góp lớn lao để xây dựng cộng đồng DN nước nhà. Trong bối cảnh khó khăn của kinh tế thế giới, kinh tế đất nước thì TP càng trân quý những nỗ lực này. Chủ tịch Phan Văn Mãi cho rằng, “kinh tế xanh” đang là một cụm từ quy tụ suy nghĩ, hành động của tất cả chúng ta và đang là nhiệm vụ rất cấp bách trước mắt phải hành động. Về phía TP cũng rất quan tâm, nỗ lực nhưng cũng còn ít nhiều lúng túng trong định hướng, xây dựng thể chế, nền pháp lý và chính sách, để TP thực sự đi đúng đường với những động lực, yếu tố hợp lý nhất, để TP đồng hành với DN trong phát triển kinh tế xanh. Kinh tế xanh nếu như không có sự chọn lựa đúng, sự chuẩn bị về mặt thể chế, chính sách cũng như các nguồn lực khác thì chắc chắn gặp khó khăn. TP mong muốn sớm hoàn thiện những khung pháp lý, chính sách và sẵn sàng đồng hành cùng các DN.

“Trong thời gian tới, Hội DN HVNCLC và UBND TP, các sở - ngành cần có sự kết nối khắng khít hơn để chọn đúng trọng điểm, đúng thể chế để phát triển kinh tế xanh. Trong thời gian trước mắt còn rất nhiều khó khăn, còn nhiều yếu tố khó đoán định được, ảnh hưởng nhiều đến hoạt động DN. Tuy nhiên, từ phía lãnh đạo TP đã có những nỗ lực, thể hiện bằng nhiều hành động từ cuối 2022, đầu 2023 thì TP rất mong làm việc với các cơ quan Trung ương, các hiệp hội, DN để cùng tháo gỡ khó khăn, vượt qua giai đoạn khó khăn trước mắt để đi đến mục tiêu xác lập hôm nay. Đó là định hướng một nền kinh tế xanh”, Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi khẳng định.

Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi trao chứng nhận cho các DN đạt danh hiệu HVNCLC

 

Bước vào năm thứ 27, Chương trình HVNCLC với sứ mệnh “khuyếch trương tinh thần hàng Việt” bằng việc khơi gợi sự ủng hộ của người tiêu dùng với hàng Việt thông qua cuộc điều tra bình chọn hàng năm đã thực sự biến tinh thần hàng Việt thành năng lực cạnh tranh hữu hiệu thị trường trong nước lẫn ngoài nước.

Đồng thời, chương trình cổ vũ hiệu quả nhất cho cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, tạo động lực thúc đẩy các doanh nghiệp nâng chất sản phẩm, phát triển thương hiệu, phát triển bền vững.

Cuộc bình chọn HVNCLC năm 2023 được thực hiện từ tháng 9/2022 với hơn 61.000 lượt bình chọn của người tiêu dùng trên phạm vi toàn quốc. Sau đó, Hội doanh nghiệp HVNCLC đã tiến hành kiểm tra, xác minh, đối chiếu. Kết quả, có 519 doanh nghiệp đạt chứng nhận HVNCLC năm 2023.

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã tổ chức trao giấy chứng nhận HVNCLC 2023 do người tiêu dùng bình chọn cho 519 DN. Đáng chú ý, trong số này có 32 DN đạt danh hiệu HVNCLC 27 năm liên tiếp - cũng là 27 năm chương trình HVNCLC được tổ chức; 41 DN lần đầu được bình chọn. Cùng với đó, có 132 DN HVNCLC - Chuẩn hội nhập do người tiêu dùng bình chọn.

Trong khuôn khổ vinh danh và trao chứng nhận HVNCLC 2023 do người tiêu dùng bình chọn, Hội Doanh nghiệp HVNCLC còn tổ chức triển lãm sản phẩm HVNCLC, HVNCLC - Chuẩn hội nhập, doanh nghiệp phát triển xanh - bền vững. Đồng thời, giới thiệu đa dạng hoạt động liên kết giữa TPHCM và các địa phương trong chương trình Phát triển vùng nguyên liệu bền vững; chương trình Hỗ trợ sinh kế cộng đồng vì nền nông nghiệp xanh...

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa