title 3 Chương trình đột phá và 1 chương trình trọng điểm

Trao giải hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” năm 2022
Thứ bảy, 21/05/2022, 16:00 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Sáng 21/5, Thành đoàn TPHCM phối hợp Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TPHCM tổ chức lễ tổng kết, trao giải Hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” năm 2022.

Hội thi “Học sinh, Sinh viên giỏi nghề” năm 2022 có sự tham gia của 549 học sinh, sinh viên của 25 trường trung cấp, cao đẳng, cơ sở giáo dục nghề nghiệp có đào tạo bậc cao đẳng, trung cấp nghề trên địa bàn TP đăng ký dự thi với 19 nghề. Trong sáng 3/4, tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng các thí sinh đã thực hiện Phần thi lý thuyết trả lời 50 câu hỏi qua phần mềm thi trực tuyến do Ban tổ chức đăng tải trên địa chỉ Http://renluyen.thanhnientphcm.vn.

Hội thi năm nay đã không ngừng được đầu tư, đổi mới và kịp thời cập nhật những ứng dụng kỹ thuật để phù hợp các ngành nghề thi đấu, tạo môi trường để học sinh, sinh viên nỗ lực học tập rèn luyện kỹ năng, nâng cao tay nghề và năng lực của bản thân để cạnh tranh trong thị trường lao động. Vượt qua phần thi trắc nghiệm kiến thức, các thí sinh đã bước vào phần thi tranh tài diễn ra rất quyết liệt, sôi nổi và đầy trí tuệ qua biểu diễn thực hành nghề dự thi tại 9 hội đồng thi. Hội thi năm nay mở rộng quy mô với nội dung thi trực tuyến dành cho thí sinh tự do tham gia thi 3 nghề.

Ban Tổ chức trao giải cho các thí sinh đạt giải Nhất theo nghề dự thi

 

Kết quả, giải Nhất toàn đoàn thuộc về Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng; Giải Nhì: Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist; Giải Ba: Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức; Giải Khuyến khích: Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Nguyễn Hữu Cảnh. Ban tổ chức cũng trao giải thưởng cho các cá nhân các ngành thi và giải phần thi trực tuyến. Ngoài ra, còn có 2 thí sinh đạt giải phần thi trực tuyến. Tại lễ tổng kết, các đơn vị doanh nghiệp đã ký kết bảo trợ việc làm cho các thí sinh đạt thành tích xuất sắc theo các nghề dự thi.

Hội thi đã phát huy tính sáng tạo, yêu nghề của đội ngũ giảng viên các trường, duy trì sân chơi học thuật cho các bạn và phát hiện, tuyên dương những học sinh, sinh viên vững về kiến thức, có tay nghề xuất sắc đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp trong và ngoài TP.

Hội thi cũng đã góp phần đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của TP. Đồng thời cũng chính là cơ hội để học sinh, sinh viên rèn luyện tác phong, rèn luyện tay nghề, kỹ năng và tình yêu nghề nghiệp; là tiêu chí trong Danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện: Rèn luyện đạo đức, tác phong; rèn luyện tay nghề; rèn luyện kỹ năng, thể lực”, xứng đáng trở thành những mẫu hình tiêu biểu của học sinh, sinh viên các trường trung cấp, cao đẳng và cơ sở giáo dục nghề nghiệp có đào tạo nghề trên địa bàn TP.

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa