title Thông tin chỉ đạo điều hành

Triển khai công tác phòng cháy và chữa cháy mùa hanh khô, Tết Nguyên đán Quý Mão và năm 2023 trên địa bàn TP
Thứ bảy, 21/01/2023, 11:00 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Thời gian gần đây, tình hình cháy nổ trên cả nước diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng cả về số vụ và thiệt hại về người, tài sản. Hiện nay, đang vào thời điểm cuối năm, thời tiết khu vực miền Nam bắt đầu chuyển sang mùa hanh khô, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tư nhân đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, do vậy nguy cơ xảy ra cháy, nổ tại các cơ sở rất cao.

Nhằm tăng cường các biện pháp, giải pháp đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ mùa hanh khô, Tết Nguyên đán Quý Mão và năm 2023 trên địa bàn TP, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự, bảo vệ tài sản của nhà nước và Nhân dân, UBND TPHCM ban hành Kế hoạch triển khai công tác phòng cháy và chữa cháy mùa hanh khô, Tết Nguyên đán Quý Mão và năm 2023 trên địa bàn TP.

Kế hoạch nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và mọi tầng lớp Nhân dân trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ với phương châm: phòng ngừa cháy nổ là cơ bản, chiến lược, quyết định; khi xảy ra cháy nổ, tai nạn thì chữa cháy và cứu nạn cứu hộ kịp thời, hiệu quả. Nâng cao hơn nữa ý thức, kỹ năng và nhận thức của người dân về tầm quan trọng của công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức trách nhiệm của mọi người dân đối với công tác này.

Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ từ cấp TP đến cấp cơ sở. Ngăn chặn, đẩy lùi, tiến tới chấm dứt hậu quả chết người và hậu quả nghiêm trọng do yếu tố chủ quan; kiên quyết không để xảy ra cháy lớn góp phần bảo vệ vững chắc an ninh chính trị, trật tự xã hội trên địa bàn TP.

Việc tổ chức triển khai thực hiện Kế hoạch này phải được tiến hành thường xuyên, đảm bảo tiến độ và chất lượng, coi đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, xuyên suốt và là trách nhiệm của mọi tầng lớp Nhân dân và của toàn xã hội.

Minh Thư

Tin mới hơn
Tin đã đưa