title Văn hóa - Xã hội

Trường Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) nhận Huân chương lao động hạng Nhất
Chủ nhật, 15/11/2020, 17:55 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Sáng 15/11, Trường Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập trường (1995-2020). Dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc.

Trường Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) nhận Huân chương lao động hạng Nhất

Được thành lập từ năm 1995, HUTECH (tên gọi ban đầu là Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM) là một trong số những trường đại học tiên phong cho xu hướng xã hội hóa giáo dục tại Việt Nam. Qua 25 năm xây dựng và phát triển, HUTECH hiện là trường ĐH đa ngành với quy mô đào tạo hơn 50 ngành; hệ thống đào tạo hoàn chỉnh từ Kỹ sư, Cử nhân đến Thạc sĩ, Tiến sĩ; 5 cơ sở đào tạo hiện đại từ các phòng thực hành, phòng mô phỏng doanh nghiệp cho đến phòng chức năng.

Trường HUTECH nhận cờ truyền thống của UBND TP

Trường có hơn 1.500 cán bộ, giảng viên, nhân viên với nhiều nhà khoa học, nhà nghiên cứu, các chuyên gia đầu ngành và hàng trăm ngàn sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh đã tốt nghiệp; nhiều người giữ những vị trí quan trọng trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực. Gần đây nhất, HUTECH tự hào có 02 nhà khoa học trong Top 100.000 nhà khoa học có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2020, trong đó 01 đại diện thuộc Top 100.000 nhà khoa học có ảnh hưởng nhất thế giới theo thành tựu trọn đời.

Đến thời điểm hiện tại với xu thế tự chủ đại học, HUTECH xác lập mục tiêu xây dựng một “hệ sinh thái đại học” hoàn chỉnh, với 5 nhóm dịch vụ cụ thể tập trung vào các mảng thủ tục hành chính, văn - thể - mỹ và giao lưu quốc tế, học thuật và nghiên cứu khoa học, hợp tác doanh nghiệp và khởi nghiệp, hoạt động cộng đồng và kỹ năng mềm.

Đại diện Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc biểu dương những thành tựu mà HUTECH đạt được trong thời gian qua, góp phần vào sự phát triển của giáo dục ĐH nói riêng và giáo dục Việt Nam nói chung. Thứ trưởng cũng bày tỏ Huân chương Lao động hạng Nhất mà Chủ tịch nước trao tặng sẽ là động lực để HUTECH tiếp tục phát huy thế mạnh, kịp thời đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao của đất nước trong thời kỳ mới.

Nhân lễ kỷ niệm 25 năm thành lập, HUTECH còn được đón nhận Cờ truyền thống 25 năm của Chủ tịch UBND TPHCM cho tập thể trường và Cờ thi đua của Liên đoàn Lao động TP.HCM cho Công đoàn trường.

Đặc biệt, trường vinh danh 03 nhà khoa học thuộc bảng xếp hạng nhà khoa học ảnh hưởng nhất thế giới năm 2020 là GS.TS. Nguyễn Xuân Hùng (xếp hạng 6.996 thế giới), PGS.TS. Hoàng Anh Tuấn (xếp hạng 16.694), TS. Phùng Văn Phúc (xếp hạng 107.150); khen thưởng các tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019-2020; trao 650 suất học bổng sinh viên gồm Học bổng sinh viên tài năng, Học bổng sinh viên vượt khó, Học bổng sinh viên vùng lũ với tổng trị giá hơn 4 tỷ đồng.

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa