title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Tưởng niệm đồng bào, cán bộ, chiến sĩ hy sinh, tử vong trong đại dịch Covid-19
Thứ bảy, 19/11/2022, 15:00 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Sáng 19/11, tại Nhà tang lễ TPHCM, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM tổ chức buổi họp mặt tưởng niệm đồng bào, cán bộ chiến sĩ hy sinh, tử vong trong đại dịch Covid-19.

Lễ tưởng niệm đồng bào, cán bộ, chiến sĩ hy sinh, tử vong trong đại dịch covid-19

 

Tham dự buổi họp mặt tưởng niệm có: Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Trần Kim Yến cùng đại biểu là nhân sĩ trí thức, chức sắc tôn giáo và người dân Thành phố.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Trần Kim Yến phát biểu tại lễ tưởng niệm

 

Phát biểu tại buổi tưởng niệm, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Trần Kim Yến bày tỏ, dịch bệnh khốc liệt đã cướp đi sinh mạng của hơn 23.000 đồng bào, cán bộ, chiến sĩ. Hàng chục nghìn gia đình vĩnh viễn mất đi người thân yêu, hàng nghìn đứa trẻ bỗng trở nên mồ côi cha, mẹ hoặc cả cha và mẹ. Giây phút sinh ly tử biệt không có người thân bên cạnh; lễ tang cho người mất không được tổ chức theo phong tục, tập quán truyền thống… để lại nỗi day dứt và niềm tiếc thương vô hạn cho người thân, cho gia đình.

Bà Trần Kim Yến cho biết, buổi họp mặt tưởng niệm hôm nay được tổ chức để tưởng nhớ các cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh và những người không may qua đời vì Covid-19, đồng thời chia sẻ những nỗi đau, mất mát với gia đình và người thân.

"Trong giờ phút thiêng liêng này, xin được thắp nén tâm nhang tưởng nhớ đồng bào, cán bộ chiến sĩ hy sinh, tử vong trong đại dịch; nguyện cầu cho các linh hồn sớm được siêu thoát. Một lần nữa, tôi xin đồng cảm và chia sẻ đau thương, mất mát với người thân của những người quá cố", Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM bày tỏ.

Bà Trần Kim Yến cho rằng thông qua buổi họp mặt tưởng niệm ngày hôm nay, mong các gia đình cố gắng vượt qua khó khăn, chung sức, đồng lòng cùng thành phố, chính quyền, địa phương tiếp tục tham gia các hoạt động phòng chống, kiểm soát dịch Covid-19 và các loại bệnh khác, tham gia các phong trào, các cuộc vận động để nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh, để không còn gia đình nào phải gánh chịu thêm những nỗi đau...

Với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm chính trị, TP sẽ tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, hạn chế tối đa các trường hợp tử vong do dịch bệnh; quan tâm thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách đối với các gia đình có thân nhân đã tử vong, đảm bảo an sinh xã hội, không để ai bị bỏ lại phía sau vì khó khăn.

“Chúng ta cùng nâng cao tinh thần đại đoàn kết, ý chí của toàn dân tộc vượt qua mọi khó khăn, thách thức để đồng hành cùng Đảng, Nhà nước trong việc thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, phục hồi kinh tế-xã hội và mang lại cuộc sống bình an, hạnh phúc cho mỗi người dân, mỗi gia đình,” bà Trần Kim Yến nhấn mạnh.

Thay mặt cho những gia đình có người thân hy sinh, tử vong trong đại dịch Covid-19, bà Thân Ngọc Hương (vợ của cố bác sĩ Trịnh Hữu Nhẫn, Trưởng Trạm y tế xã Phước Lộc, huyện Nhà Bè đã hy sinh trong đại dịch Covid-19) kể, bác sĩ Trịnh Hữu Nhẫn ra đi trước sinh nhật 60 tuổi 6 ngày, khi chỉ còn ba tháng nữa sẽ đến ngày nghỉ hưu, sau 40 năm phục vụ trong màu blouse trắng cao quý. “Anh ra đi là nỗi đau rất lớn cho gia đình chúng tôi, nhưng chúng tôi cũng rất tự hào và hãnh diện vì có được người chồng, người cha, biết sống vì mọi người, biết hy sinh hạnh phúc riêng mà cùng chung tay với xã hội lo cho cái chung của đất nước,” bà Thân Ngọc Hương chia sẻ.

Bà Thân Ngọc Hương cho biết, nỗi đau vẫn chưa nguôi, nhưng gia đình bà đã vượt lên nỗi đau, để tiếp tục sống với lòng tự hào qua sự hy sinh, cống hiến của bác sĩ Trịnh Hữu Nhẫn, nguyện noi theo tấm gương của bác sĩ để góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. “Tôi cũng xin nhắn nhủ với các gia đình có người thân mất do đại dịch Covid-19 hãy cùng vượt qua đau thương, mất mát, hướng đến một tương lai tươi sáng, tốt đẹp,” bà Thân Ngọc Hương chia sẻ.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên tưởng niệm đồng bào, cán bộ chiến sĩ hy sinh, tử vong vì đại dịch Covid -19

 

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi thắp hương tưởng nhớ những người đã khuất trong đại dịch Covid-19

 

Tại buổi lễ, lãnh đạo TP, đại diện các sở, ban, ngành, quận, huyện, TP Thủ Đức; đại diện nhân sĩ trí thức, các tổ chức tôn giáo; đại diện thân nhân, gia đình đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sỹ hy sinh trong đại dịch Covid-19 và các tầng lớp nhân dân TP đã dâng hoa tưởng niệm đồng bào và cán bộ, chiến sĩ hy sinh, tử vong trong đại dịch Covid-19.

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa